Cách làm bánh xếp hấp ngon ăn không bao giờ ngán

Cách làm bánh xếp hấp ngon ăn không bao giờ ngán

Nếu thời tiết nắng nóng làm bạn chán ngán với các món ăn có nhiều dầu mỡ thì với cách làm bánh xếp dưới đây sẽ giúp bạn xua đi cảm giác chán ngán đó. Nguyên liệu hoàn toàn không quá cầu kì, cách làm thì lại đơn giản và vô cùng thích hợp để gia đình quây quần lại trong những bữa cơm. Nào hãy cùng vào bếp với Ngon.online nhé.

Cách làm bánh xếp hấp ngon ăn không bao giờ ngán
Cách làm bánh bao chỉ vừa ngon vừa lạ

Cách làm bánh xếp hấp ngon ăn không bao giờ ngán

Cách làm bánh xếp hấp ngon

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

Với cách làm bánh xếp được giới thiệu dưới đây bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 200g bột năng
  • 300g bột gạo
  • 100g cá xíu cắt hạt lựu
  • 200g cá thác lác băm nhuyễn
  • 300g thịt heo băm
  • 100g nạc cua
  • Lá chuối và xửng hấp
  • 300g tôm bóc vỏ,băm nhỏ
  • 3 muỗng súp dầu ăn hoặc mỡ nước
  • 100g hành tây băm, 1 củ hành tím và 2 – 3 tép tỏi
  • Gia vị: muối,tiêu,bột ngọt

Cách làm bánh xếp hấp ngon

Cách làm bánh xếp hấp ngon ăn không bao giờ ngán

Cách thực hiện món bánh xếp

Bước 1: Làm vỏ bánh

Bạn trộn đều bột gạo và bột năng vào trong một cái tô và cho thêm vào đó một chút muối.

Sau đó, bạn cho nước sôi vào rồi nhào bột thật kỹ, trong quá trình nhào bạn nên cho thêm dầu ăn hoặc mỡ vào một cách từ từ. Sau khi đã nhào xong và bột nguội bớt thì bạn tiếp tục nhào bột lại tạo thành khối bổ mịn, tiếp đến để bột nghỉ khoảng 10 – 15 phút.

Bước 2: Làm nhân bánh

Bạn cho 1/3 thìa muối, ¼ thìa bột ngọt và 1/5 thìa tiêu vào nạc cá thác lác rồi tiếp tục trộn đều và ướp khoảng trong vòng 15 phút.

Tiếp đến củ sắn sẽ đem trụng qua nước sôi lấy ra và cắt ráo.

Hành, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.

Bạn bắc chảo lên bếp và làm nóng chảo, cho thêm 2 thìa dầu ăn, phi hành tỏi thật thơm rồi cho tất cả phần nhân bánh vào chảo xào. Trong quá trình xào, có thể nạc cá sẽ dễ vón lại thành các mảng, chính vì vậy bạn nên đánh tơi lên rồi nêm nếm cho phù hợp với khẩu vị của cả nhà, tiếp tục cho thêm ½ thìa súp bột năng vào và trộn thật đều. Bạn hãy chia nhân bánh thành 40 phần bằng nhau nhé.

Bước 3: Làm bánh

Cách làm bánh xếp hấp ngon ăn không bao giờ ngán

Làm bánh xếp

Trước tiên, bạn rắc một ít bột năng vào khay để làm bột áo và đem bột chia thành nhiều phần nhỏ rồi cán thật  mỏng khoảng 3 – 4 mm là được, sử dụng khuôn để xắn thành những miếng nhỏ và tạo thành lớp vỏ bánh.

Bạn cho phần nhân bánh đã chuẩn bị vào bên trong vỏ bánh, gấp mép kín viền bánh để tạo thành những đường trang trí.

Bước 4: Hấp chín bánh

Với cách làm bánh xếp này bạn sẽ hấp thay vì chiên như thông thường nhé.

Đặt xửng hấp lên bếp và cho thêm nước vào đun sôi.

Lá chuối được đem rửa sạch rồi để ráo, sau đó bạn thoa một lớp dầu ăn rồi cho lá vào xửng hấp. Hấp cho đến khi vỏ bánh trong là được nhé.

Cuối cùng, bạn chỉ cần cho bánh ra đĩa và thưởng thức thôi. Cách làm bánh xếp này thật đơn giản phải không nào các bạn. Hãy thực hiện để cả gia đình cùng thưởng thức nào.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *