Bạn luôn yêu thích món bánh bao chiên giòn thơm, béo ngậy nhưng thử mãi vẫn chưa thành công với các cách làm bánh bao chiên được bạn bè mách. Vậy hãy cùng tham khảo ngay cách làm bánh bao chiên vô cùng dễ sau đây nhé.
- Cách làm bánh bao nhân thịt ăn cực ngon mà không bị khai
- Cách làm bánh bao chay đơn giản mà ngon tại nhà
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
– 200 gr bột mì
– 2,5 gr men, 115 ml nước ấm, 1/3 muỗng cà phê muối, 40 gr đường
– Nhân: 100 gr thịt heo đem xay nhuyễn, 1/2 củ hành tây bạn đem thái hạt lựu, 1 nhánh hành lá đem xắt nhỏ, 1 cây lạp xưởng thái lát mỏng, trứng cút luộc bóc vỏ, 1 củ hành tím thái nhỏ.
– 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu xay nhuyễn, 1 muỗng cà phê đường.
Cách làm bánh bao chiên:
Bước 1: Sau khi bạn đã hoàn tất phần sơ chế. Bạn cho tất cả phần nhân đã chuẩn bị (ngoại trừ trứng cút) vào trong 1 chiếc âu và dem trộn đều. Sau đó bạn lấy chút ít thịt đè dẹp và cho trứng cút vào giữa sau đó vo tròn lại thành từng viên. Khi làm xong thì hấp khoảng 10 phút cho thịt được chín.
Bước 2: Bột mì, đường, muối, men bạn đem cho hết vào 1 chiếc âu khác trộn cho thật đều.
Sau đó cho nước ấm vào và tiếp tục trộn đều và đem nhào. Bạn cứ nhào bột như vậy cho đến khi bột mịn và không bị dính tay nữa là được. Lấy 1 chiếc khăn nhúng nước ấm vắt khô nước phủ lên miệng của âu bột ủ 40-50 phút để kích thích bột nở nhanh hơn và đều.
Bước 3: Khi bột đã nở hết cỡ bạn lấy ra nhồi sơ lại một lần nữa rồi chia thành nhiều phần nhỏ. Cán cục bột đã chia hơi mỏng và tròn để có thể dễ dàng cho nhân vào. Bạn bắt đầu gấp các mép bột theo vòng tròn và túm nhọn chính giữa cho kín nhân và đẹp mắt để khi thành thành phẩm sẽ đẹp hơn.
Bước 4: Sau khi đã nặn bánh xong bạn bắc 1 chảo trũng ngập dầu lên bếp, dầu sôi già thì bạn cho bánh bao vào chiên với lửa hơi thấp để cho bánh được chín đều. Trong khi chiên bạn nhớ kiểm tra và trở cho bánh chín vàng đều trước khi vớt bánh bao ra dĩa. Trước khi bày ra đĩa bạn nhớ để bánh bao ráo dầu bằng giấy hút hoặc kê lên giá để khi ăn không bị ngán nhé.
Bánh bao chiên có lớp vỏ vàng ruộm khi ăn giòn tan bên ngoài, xốp mềm bên trong. Bánh bao chiên ăn rất ngon miệng, khi ăn ăn kèm với xà lách và nước mắm chua ngọt sẽ giúp trung hòa vị và đỡ ngán do dầu mỡ.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao chiên ở trên!