Miến trộn là món ăn rất đơn giản nhưng lại rất được mọi người yêu thích. Món miến thường thơm ngon, hấp dẫn, dễ ăn và kích thích ăn uống. Tuy nhiên, nếu nhà bạn có con nhỏ thì không nên làm món này nhé. Vì miến trơn tuột, bé rất dễ bị nghẹn đấy. Ngoài ra thì món miến trộn có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau với rất nhiều hương vị đặc trưng hấp dẫn. Hãy cùng Ngon.online tìm hiểu cách làm miến trộn thơm ngon này nhé.
Cách làm miến trộn trứng gà ngon đơn giản cho bữa sáng
Nguyên liệu cho món miến trộn trứng gà
- 100gr thịt bò.
- 200gr miến.
- 1 quả dưa leo.
- Nửa củ cà rốt.
- 2 quả trứng gà.
- 2 tai nấm mèo.
- 2 thìa mè rang.
- Gia vị.
Cách làm miến trộn đơn giản
Bước 1: Đun sôi một nồi nước, cho một nhúm muối nhỏ để trụng miến. Khi nước sôi thì cho miến vào khoảng 2 phút rồi vớt ra rổ để miến được ráo nước.
Bước 2: Ngâm nấm mèo với nước ấm, đợi đến khi nấm nở thì rửa sạch, thái chỉ. Cà rốt gọt vỏ thái chỉ, dưa leo bỏ ruột thái chỉ.
Bước 3: Thịt bò thái lát mỏng rồi ướp với 1 muỗng nước tương, nửa muỗng dầu ăn, nửa muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu, để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 4: Trộn 5 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 4 muỗng dầu ăn, 1 muỗng mè rang, 1 muỗng hạt nêm và 100ml nước trong 1 bát nhỏ. Bắc chảo rồi đun hỗn hợp nước trộn sôi lên thì trút miến vào và xào với lửa to đến khi cạn nước thì tắt bếp và chờ miến nguội.
Bước 5: Trứng gà tách riêng lòng đỏ, lòng trắng. Đánh đều trứng rồi bắc chảo lên chiên 2 loại riêng cho chín rồi thái sợi.
Bước 6: Xào nhanh thịt bò trên bếp với lửa lớn. Cà rốt và nấm mèo xào sơ trên lửa to.
Bước 7: Bày miến đã xào vào bát, thêm thịt bò, trứng, cà rốt, nấm, thêm một thìa mè rang lên trên rồi trộn đều là bạn có thể dùng được rồi.
Cách làm miến trộn nấm đông cô sợi mềm không bị nhũn và dai
Nguyên liệu cho món miến trộn nấm đông cô
- 200gr thịt bò.
- 100gr miến khô.
- Nửa củ hành tây.
- 1 củ cà rốt.
- 1 trái ớt chuông.
- 50gr nấm đông cô.
- 4 quả trứng gà.
- Gia vị: 40gr đường, 70ml nước tương, 30ml dầu hào, 20ml rượu trắng, 3gr ớt bột, 1 tép tỏi.
Cách làm miến trộn nấm đông cô
Bước 1: Một tép tỏi đập dập, lột vỏ, băm nhuyễn. Rửa sạch, thái lát mỏng thịt bò. Ướp thịt bò với 15ml dầu mè, 10gr đường, 20ml nước tương, 20ml rượu trắng.
Bước 2: Gọt vỏ, rửa sạch cà rốt và thái sợi vừa ăn.
Bước 3: Hành tây lột vỏ và thái múi cau. Ớt chuông rửa sạch, thái sợi. Nấm đông cô bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 4: Nấu sôi một nồi nước nhỏ trên lửa lớn. Khi nước sôi, lần lượt cho miến khô và cà rốt vào trụng khoảng 20 giây rồi với ra.
Bước 5: Pha 30ml dầu hào, 20gr đường và 30ml nước tương để làm sốt trộn miến. Cho chảo lên bếp mở lửa vừa, cho sốt trộn vào. Khi sốt nóng, thả miến vào, đảo đều đến khi sốt thấm vào miến thì vớt miến ra.
Bước 6: Vẫn dùng chảo vừa xào miến bật lửa vừa, cho hành tây vào xào đều. Khi hành tây hơi chín, tiếp tục cho cà rốt, ớt chuông, nấm đông cô và thịt bò vào xào. Nêm 10gr đường, 20ml nước tương, 3gr ớt bột, nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.
Bước 7: Cho một ít dầu ăn vào một chảo khác, mở lửa lớn. Đập trứng gà đổ vào chảo để làm trứng ốp la.
Bước 8: Cho hỗn hợp rau xào cùng miến ra một cái dĩa sâu lòng, trộn đều và đặt trứng ốp la lên trên miến. Theo cách làm miến trộn kiểu mới này sẽ đem lại thành phẩm vô cùng thơm ngon.
Vậy là Ngon.online đã giới thiệu xong với các bạn 2 cách làm miến trộn thơm ngon tại nhà rồi. Các bạn đã nắm được công thức chưa nào. Hãy vào bếp và làm ngay món miến trộn thơm ngon này nhé.
Chúc các bạn thành công!