Cuối tuần học cách làm bánh tôm giòn rụm

Cuối tuần học cách làm bánh tôm giòn rụm

Nhắc đến bánh tôm chắc chắn ai cũng nghĩ ngay đến đặc sản Thủ đô, nhưng bây giờ bạn không cần phải lặn lội xa xôi đến tận Hà Nội, bạn có thể thưởng thức món ăn ngon này ngay tại nhà. Hôm nay, chúng ta cùng nhau học cách làm bánh tôm giòn rụm tại nhà nhé!

  • Cách làm bánh hành thơm ngon nóng hổi
  • Cách làm bánh ướt thịt nướng
  • Chia sẻ cách làm bánh bột lọc ngon đúng điệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh tôm

  • 300 gam tôm đồng
  • 150 gam bột mì
  • 50 gam bột năng
  • 1 củ lang tươi
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành tím
  • 5 gam muối
  • 5 gam bột nghệ
  • 13 gam bột nêm
  • 2 gam tiêu
  • 40 ml nước mắm
  • 53 gam đường
  • 5 ml dấm
  • Dầu ăn
  • Rau sống, đồ chua…

Các bước làm bánh tôm

Cuối tuần học cách làm bánh tôm giòn rụm

Bánh tôm là món đặc sản Hà Nội mà ai cũng thích

Bước 1

Tôm tươi rửa sạch, lột vỏ, cắt tôm, ướp gia vị cho đậm đà, nên ướp khoảng 1 tiếng.

Bước 2

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi nhỏ. Ngâm sợi khoai lang với nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó vớt ra. Làm như vậy sẽ làm cho khoai không bị đen và ra hết nhựa, đặc biệt khoai lang ngâm muối khi chiên sẽ giòn hơn nhiều.

Bước 3

Trộn bột mì và bột năng lại với nhau, đổ một lượng nước vừa đủ làm hỗn hợp sệt sệt. Các bạn đừng quên cho thêm một tí muối vào hỗn hợp bột để tạo vị.

Bước 4

Cho khoai lang và tôm từ từ vào hỗn hợp bột, sao cho hai loại này trộn đều với bột.

Bước 5

Cho chảo dầu lên bếp đun sôi sau đó múc một muỗng bột, tôm và khoai lang (củ hành, muối và hạt nêm).

Bước 6

Cuối tuần học cách làm bánh tôm giòn rụm

Tôm chiên giòn 2 mặt thơm ngon, giòn rụm

Chiên giòn đều hai mặt, khi tôm gần chín các bạn nên hạ nhỏ lửa nếu không tôm sẽ dễ bị cháy.

Khi chiên bánh xong các bạn cho ra giấy thấm dầu để hút bớt dầu.

Bước 7

Nước chấm rất quan trọng, món bánh tôm ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm.

Tỏi ớt bằm nhuyễn, pha với nước mắm, đường, chanh,… trộn đều với nhau. Nước chấm này phải có vị chua ngot, cay dịu rồi cho đu đủ và cà rốt. ngâm muối vào chung.

Cuối tuần học cách làm bánh tôm giòn rụm

Tôm chiên thành phẩm

Như vậy chúng ta đã cơ bản hoàn thành được món bánh tôm, món bánh tôm này ăn chung với rau sống là tuyệt vời.

Khi ăn một miếng bánh tôm bạn sẽ cảm nhận được vị mặn mặn kết hợp với vị chua chua, thơm thơm, độ dẻo của khoai lang kết hợp với tôm chiên giòn tan giúp cho bạn càng thêm bị kích thích với món ăn này.

Như vậy là chúng ta đã có công thức làm bánh tôm giòn rụm tại nhà thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà mà không cần phải đến Hà Nội. Chúc các bạn thành công nhé!

Theo ngon.online tổng hợp

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *