Cách làm Panna Cotta chanh dây cực ngon và lôi cuốn

Cách làm Panna Cotta chanh dây cực ngon và lôi cuốn

Panna Cotta – một trong những món bánh ngọt thơm ngon của Ý đang rất được mọi người ưa chuộng. Cách làm Panna Cotta cực kì đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ mất khoảng 10 – 15 phút là bạn có thể hoàn thành ngay món bánh ngon này tại nhà.

Như lần trước, Ngon.online đã giới thiệu rất nhiều đến các bạn những công thức cách làm Panna Cotta cực ngon và hấp dẫn. Hôm nay, các bạn hãy cùng đến với Ngon.online để biết thêm một công thức cách làm Panna Cotta thơm ngon nữa nhé. Đó chính là Panna Cotta chanh dây!

Cách làm Panna Cotta chanh dây cực ngon và lôi cuốn

Nguyên liệu dùng để làm Panna Cotta chanh dây

  • Kem sữa tươi (whipping cream) – 200ml
  • Sữa tươi không đường – 100ml
  • Gelatin – 4 lá (khoảng 8g)
  • Đường – 80g
  • Tinh chất vani – 5ml
  • Chanh dây – 6 quả
  • Nước – 30ml

Cách làm Panna Cotta chanh dây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chanh dây bạn đem đi rửa sạch, cắt làm đôi rồi dùng muỗng nạo phần thịt chanh dây có lẫn hột vào một chiếc nồi nhỏ. Tiếp đến, bạn cho khoảng 30ml nước vào đun trên bếp. Vừa đun, bạn vừa khuấy đến khi bắt đầu có hiện tượng bốc hơi nước thì tắt bếp.

Sau đó, bạn cho chanh dây lọc qua rây. Như vậy sẽ dễ dàng lọc được nước cốt chanh dây nhanh hơn so với cách thông thường.

Gelatin bạn đem ngâm toàn bộ trong nước lạnh 10 phút cho mềm.

Bước 2: Cách làm Panna Cotta chanh dây

Bạn bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho toàn bộ sữa tươi không đường, kem sữa tươi (whipping cream) và đường vào đun ấm ở nhiệt độ 40 – 50 độ C. Chúng ta chỉ làm nóng hỗn hợp cho đường tan hết. Vì vậy, bạn nhớ canh lửa cẩn thận để tránh hỗn hợp sôi lên nhé.

Sau khi đường đã tan mịn vào hỗn hợp, lá gelatin vừa ngâm lúc nãy, bạn vớt ra vắt ráo. Rồi cho vào nồi kem sữa khuấy đều.

Đến khi gelatin tan hoàn toàn vào trong hỗn hợp, bạn cho tiếp nước cốt chanh dây đã lọc ở bước 1 vào khuấy đều.

Cuối cùng, bạn cho thêm vài giọt vani vào làm thơm nữa là có thể tắt bếp.

Cách làm Panna Cotta chanh dây cực ngon và lôi cuốn

Bước 3: Bảo quản và thưởng thức

Sau khi đã làm xong hỗn hợp Panna Cotta chanh dây, lúc này, bạn múc từng muỗng hỗn hợp một cho vào những khuôn đựng đã chuẩn bị sẵn. Rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Hỗn hợp sẽ đông lại thành Panna Cotta chỉ trong vòng 1 – 2 tiếng đồng hồ sau.

Panna Cotta chanh dây sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng nhẹ rất đẹp. Ăn vào sẽ có vị béo béo, ngọt ngọt và chua chua, lạnh lạnh rất hấp dẫn. Bạn sẽ bị hương vị của nó lôi cuốn ăn mãi không ngừng.

Cách làm Panna Cotta chanh dây tại nhà cực kì đơn giản và dễ thực hiện đúng không nào. Giờ thì bạn đã biết cách làm món tráng miệng Ý sang chảnh này rồi nhé. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ công thức cách làm Panna Cotta chanh dây này với những người thân của mình nhé.

Hạnh Lê

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *