Cách làm bánh Pudding sữa truyền thống cực nhanh, cực ngon

Cách làm bánh Pudding sữa truyền thống cực nhanh, cực ngon

Trời nắng nóng làm cho bạn khó chịu, bạn chỉ muốn ngồi nhâm nhi một đĩa bánh pudding sữa mát rười rượi. Hôm nay, Ngon.online có hướng dẫn cho các bạn cách làm bánh pudding truyền thống, cực nhanh và cực ngon.

Cách làm bánh Pudding sữa truyền thống cực nhanh, cực ngon

Bánh pudding mềm mịn, ngon như ở tiệm
  • Cách làm bánh cam nhân đậu xanh thơm ngon ăn là ghiền
  • Cách làm bánh nhãn ngon giòn chắc chắn bạn chưa biết
  • Cách làm bánh Brownie ngọt ngào cho ngày Giáng sinh

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh Pudding

  • 45 gam đường
  • 3 quả trứng gà
  • Nửa lít sữa tươi

Chỉ cần bấy nhiêu nguyên liệu thôi nhưng chúng ta có thể “hô biến” thành một món ăn tráng miệng cực kỳ ngon và hấp dẫn. Nào, chúng ta cùng nhau vào bếp nhé!

Các bước làm bánh Pudding sữa truyền thống

Cách làm bánh Pudding sữa truyền thống cực nhanh, cực ngon

Bánh pudding sữa truyền thống, mèm mịn có thể ăn chung với caramen hoặc mứt trái cây đều được

Muốn có được một đĩa bánh Pudding thơm ngon bổ dưỡng các bạn cứ tuần tự làm theo các bước sau đây:

Bước 1

Cho sữa tươi lên bếp đun cho đến khi nào thấy sữa nổi bong bóng lăn tăn thi tắt bếp, đỏ sữa ra tô. Để cho sữa nguội bạn sẽ nhận thấy 2 lớp, phần váng sữa ở trên và phần sữa ở dưới. Các bạn tách lấy phần váng sữa ra để riêng còn phần sữa ở dưới thì cho lại vào nồi.

Bước 2

Đập 3 quả trứng gà, nhưng lọc lấy 2 phần riêng, phần lòng trắng để riêng và lòng đỏ để riêng.

Bước 3

Sau khi tách được lòng đỏ trứng thì bắt đầu cho lòng đỏ vào nồi sữa khuấy chung, khi nào thấy cả sữa và trứng hào quyện vào nhau thì cho đường vào, đánh cho tan đường.

Bước 3

Sau khi có được hỗn hợp sữa trứng các bạn cho vào tô, rồi cho váng sữa lên trên. Cho tô bánh vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút sau đó đập nắp để yên khoảng 10 phút nữa.

Bước 4

Lúc này chúng ta đã thu được bánh pudding, cho bánh nguội và để trong ngăn mát tủ lạnh. Bánh Pudding có thể ăn chung với caramen hoặc mứt trái cây đều được.

Khi ăn các bạn có thể pha một ít cà phê đen tưới lên trên, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ mềm mịn, thơm thơm của sữa và vị hơi đắng đắng của cà phê, rất hấp dẫn.

Cách làm bánh Pudding sữa truyền thống cực nhanh, cực ngon

Các bạn cũng có thể sáng tạo ra rất nhiều món pudding với hương vị khác nhau

Ngoài món pudding sữa truyền thống này thì chúng ta còn có thể làm được rất nhiều món pudding từ những nguyên liệu khác nhau. Nếu như bạn còn đang phân vân, e dè vì không biết kết quả như thế nào thì đừng ngần ngại vào bếp thưu ngay, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với kết quả. Chúc các bạn thành công nhé!

Theo Ngon.online tổng hợp

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *