Cách làm bánh quy hạnh nhân cực thơm ngon với vị bơ mặn mặn tan trong miệng. Kết hợp với đó là vị bùi bùi, béo béo của hạt hạnh nhân thoát ẩn thoát hiện trong từng miếng bánh quy. Nghe thôi đã thích rồi. Bạn đã thưởng thức và biết cách làm bánh quy hạnh nhân thơm ngon này chưa nào.
Hãy cùng Ngon.online vào bếp hôm nay để được bật mí ngay công thức cách làm bánh quy hạnh nhân thơm ngon này nhé. Chúng ta bắt đầu nào.
Nguyên liệu dùng làm bánh
- Bột mì – 120g
- Đường dạng bột – 100g
- Bơ – 100g
- Hạnh nhân – 75g
- Vani tinh chất hoặc dạng bột – ½ thìa cà phê
- Socola đen nóng chảy dùng để ăn kèm nếu thích
Dụng cụ làm bánh
- Lòng nướng
- Giấy nến
Cách làm bánh quy hạnh nhân
Bước 1
Đầu tiên, bạn cho hạnh nhân vào máy xay xay thật nhuyễn.
Bơ bạn cắt thành từng khúc vuông nhỏ để ở nhiệt độ phòng (~ 28 – 30 độ C) trong khoảng 10 phút. Kế đến, bạn cho bơ vào âu đánh trứng. Rồi dùng máy đánh trứng đánh bơ cùng với lượng đường cho từ từ vào. Và bạn đánh đến khi bơ đã bông trắng thì dừng lại.
Bước 2
Phần hạnh nhân sau khi xay nhuyễn, bạn cho vào trộn chung với hỗn hợp bơ vừa mới chuẩn bị.
Tiếp đến, phần bột mì bạn rây mịn vào hoa chung với phần bơ. Và dùng phới lồng đảo đều tay cho hỗn hợp hòa thành một khối. Lúc này bạn sẽ thấy hỗn hợp của chúng ta hơi khô đấy.
Bước 3
Sau khi trộn xong, bạn trút toàn bộ hỗn hợp ra một mặt phẳng sạch. Và bắt đầu nhồi bột khoảng 5 phút.
Tiếp đến, bạn chia nhỏ hỗn hợp bột ra thành từng viên tròn nhỏ. Rồi mết dẹt. Nếu bạn muốn tạo hình cho những chiếc bánh quy hạnh nhân thêm xinh xắn, bạn có thể cán khối bột ra thành một miếng mỏng trước. Rồi dùng các khuôn hình cắt bột ra thành những hình thù yêu thích.
Bước 4
Tiếp đến, bạn xếp toàn bộ các miếng bánh quy đã tạo hình của mình lên khay nướng đã được lót sẵn giấy nến. Rồi cho khay bánh vào nứng ở nhiệt độ 140 độ C trong khoảng 10 – 15 phút.
Bạn nhớ đừng quên làm nóng lò trước khi nướng bánh để bánh được chín đều nhé. Chúng ta sẽ làm nóng lò ở nhiệt độ 140 độ C trong vòng 5 – 10 phút.
Bước 5
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm bánh quy bơ hạnh nhân rồi đấy. Bánh quy sau khi ra lò, bạn nhớ đặt bánh nhẹ tay để bánh khỏi bị nứt nhé. Tiếp đến, bạn đợi cho bánh nguội hoàn toàn thì có thể đem cho vào lọ thủy tinh bảo quản, dùng dần được rồi đấy.
Cách làm bánh quy hạnh nhân của chúng ta cũng không quá khó phải không nào. Bánh quy bơ hạnh nhân có vị bơ mặn mặn kết hợp với vị hạnh nhân bùi bùi rất ngon. Nếu dùng kèm với trà thưởng thức vào buổi chiều thì tuyệt vời biết mấy. Các bạn hãy thử làm ngay món bánh ngon này tại nhà với công thức cách làm bánh quy hạnh nhân vừa hướng dẫn ở trên nhé. Chúc các bạn thành công.
Theo Ngon.online tổng hợp