Cách làm bánh trứng béo ngậy

Cách làm bánh trứng béo ngậy

Bánh trứng hay còn gọi là bánh tart, là món ăn rất ngon và hấp dẫn có nguồn gốc từ Tây Ban Nha. Bánh có lớp vỏ vàng giòn, nhân kem béo ngậy có hàm lượng dinh dưỡng cao. Bánh tart khá phổ biến đặc biệt được bán ở KFC nên chắc không ai là chưa thưởng thức món bánh này. Cách làm bánh trứng được các chị em truyển tay nhau khá nhiều. Dưới đây là cách làm bánh trứng đơn giản dễ dàng nhất phục vụ cả nhà nhé. Nguyên liệu làm bánh trứng không quá cầu kì, ra siêu thị là có thể dễ dàng mua được với giá thành không quá đắt.

Cách làm bánh trứng béo ngậy

Món bánh trứng thơm ngon được cả trẻ em và người lớn yêu thích.

Nguyên liệu:

  • Bơ nhạt: 240 g
  • Bột mì: 240g
  • Muối
  • Trứng gà: 3 quả
  • Đường: 50 g
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Kem tươi (whipping cream): 70ml
  • Vani

Cách làm bánh trứng:

  • Bước 1: Cắt bơ thành từng miếng vuông nhỏ, cho vào bát, sau đó rây bột mì vào, cho thêm một ít muồi. Dùng tay bóp nhẹ phần hỗn hợp trên rồi đổ từ từ nước lạnh vào trộn đều tạo thành một khối bột, tránh bị vón cục.
  • Bước 2: Trải một lớp bột mỏng lên bề mặt bàn,cho khối bột bơ lên, dùng cán trải mỏng khối bột tạo thành hình chữ nhật
  • Bước 3: Gập 2 đầu miếng bột lại tạo thành hình chữ nhật nhỏ, bọc nilong thực phẩm , để bột trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng

Cách làm bánh trứng béo ngậy

Dùng dĩa chọc lên bề mặt bột đã cán mỏng đều.
  • Bước 4: Lấy bột ra, cán mỏng miếng bột , sau đó dùng dụng cụ cắt bột hoặc miệng cốc tạo thành các miếng bột hình tròn đều nhau. Nhẹ nhàng nhấc từng miếng bột lên cho vào khuôn và dùng dĩa chọc lỗ cho miếng bột để khi nướng không bị phồng lên rồi cho khay bánh vào ngăn lạnh
  • Bước 5: Đập trứng ra bát, cho thêm một ít đường và đánh đều, hòa tan trứng
  • Bước 6: Đun nóng kem tươi và sữa, rồi đổ từ từ vào bát trứng, khuấy đều lên. Dùng rây để lọc bỏ cợn của hỗn hợp rồi cho chút vani vào khuấy tiếp
  • Bước 7 : Lấy khay bánh ra, đổ hỗn hợp trên vào bánh đầy khuôn, rồi bỏ lò nướng 180C trong 20 phút là bánh chín.

Cách làm bánh trứng béo ngậy

Bánh trứng thơm ngon đã sẵn sàng.

Vậy là món bánh trứng đã hoàn thành rồi. Giờ chỉ việc lấy bánh ra và thưởng thức ngay thôi. Bánh trứng thơm ngon béo ngậy thơm lừng sẽ khiến cả nhà ngây ngấy đó ạ. Món bánh ngon bổ dưỡng này rất phù hợp với bữa ăn vặt cho các bạn nhỏ. Cách làm bánh trứng theo công thức trên thật đợn giản, không tốn nhiều thời gian mà bánh ngon không khác gì tiệm bánh mà các bạn lại được trổ tài nấu nướng phục vụ cả nhà hay làm quà tặng bạn bè rồi.

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *