Khác với công thức cách làm Panna Cotta chanh dây lần trước Ngon.online đã giới thiệu với các bạn. Panna Cotta chanh dây 2 tầng sẽ có cách làm hơi khác một chút nhưng hương vị lại khác biệt nhau hoàn toàn. Các bạn hãy cùng theo Ngon.online vào bếp hôm nay để biết bí quyết tạo nên sự khác biệt này là gì nhé.
Cách làm Panna Cotta chanh dây 2 tầng cũng khá đơn giản. Trước hết, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau.
Nguyên liệu dùng để làm Panna Cotta chanh dây 2 tầng
Phần Panna Cotta kem sữa
- Kem sữa tươi (whipping cream) – 200ml
- Sữa tươi không đường – 100ml
- Gelatin – 4 lá (khoảng 8g)
- Đường – 50g
- Tinh chất vani – 5ml
Phần Panna Cotta chanh dây
- Chanh dây – 6 quả
- Đường – 35g
- Nước – 30ml
- Gelatin – 4 lá (8g)
Cách làm Panna Cotta chanh dây 2 tầng
Bước 1: Làm phần Panna Cotta kem sữa
Đầu tiên, 4 lá gelatin bạn đem ngâm nước lạnh trong khoảng 10 phút cho gelatin mềm.
Tiếp đến, các nguyên liệu còn lại gồm kem sữa tươi (whipping cream), đường, sữa tươi không đường bạn bắc lên bếp làm nóng cho hỗn hợp tan mịn vào nhau ở lửa nhỏ, nhiệt độ tầm 40 – 50 độ C.
Sau đó, bạn cho tiếp gelatin vào khuấy đều cho gelatin tan hoàn toàn vào hỗn hợp. Rồi cho thêm vài giọt vani vào nữa là có thể tắt bếp.
*** Lưu ý: Ở bước này, bạn nhớ lưu ý là đừng để hỗn hợp sôi lên nhé. Như vậy kem sữa tươi sẽ rất dễ tách nước và không sử dụng được nữa. Bạn chỉ cần để hỗn hợp ấm ấm. Bạn đun đến khi thấy hỗn hợp bắt đầu có hơi nước bốc lên là có thể tắt bếp.
Sau khi tắt bếp, bạn cho từ từ hỗn hợp vào từng khuôn đã chuẩn bị sẵn. Rồi cho toàn bộ vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản trong khoảng 1 – 2 tiếng.
Bước 2: Làm phần Panna Cotta chanh dây
Cũng tương tự như cách làm phần Panna Cotta kem sữa, bạn cho 4 lá gelatin còn lại vào ngâm nước lạnh 10 phút.
Chanh dây, bạn rửa sạch rồi dùng muỗng nạo phần ruột chanh dây cho vào một chiếc nồi nhỏ. Tiếp đến, bạn cho chừng 30ml nước vào nồi đun và khuấy đến khi thấy có hơi nước bốc lên thì tắt bếp.
Sau đó, bạn cho chanh dây qua rây lọc lấy nước cốt. Bạn sẽ thấy lúc này việc lọc lấy nước cốt chanh dây sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với cách lọc nước cốt chanh dây thông thường.
Phần nước cốt chanh dây sau khi lọc được, bạn cho lại vào nồi làm nóng cùng với đường ở nhiệt độ 40 – 50 độ C cho đến khi đường tan. Kế đến, bạn vớt gelatin lên, vắt ráo nước rồi cho vào nồi khuấy đều đến khi gelatin và chanh dây tan mịn vào nhau thì tắt bếp.
Vậy là bạn đã làm xong phần Panna Cotta chanh dây ở trên cùng rồi đấy. Bây giờ, bạn chỉ việc làm thêm một công đoạn đơn giản nữa là hoàn thành món bánh Panna Cotta chanh dây 2 tầng này rồi.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Phần Panna Cotta kem sữa đã cho vào tủ lạnh làm đông, lúc này bạn đưa hết toàn bộ ra ngoài. Sau đó, bạn cho từ từ nhẹ nhàng hỗn hợp Panna Cotta chanh dây lên trên bề mặt. Bạn nhớ là cẩn thận nhẹ nhàng nhé. Nếu không phần Panna Cotta kem sữa bên dưới rất dễ bị tan ra.
Sau khi đã trình bày xong, bạn chỉ việc cho toàn bộ Panna Cotta chanh dây vừa làm vào trong tủ lạnh bảo quản thêm 1 – 2 tiếng đồng hồ sau cho hỗn hợp đông lại hoàn toàn là có thể đem ra thưởng thức rồi.
Cách làm Panna Cotta chanh dây 2 tầng cũng rất đơn giản phải không nào. Phần chanh dây được tách ra riêng làm thành một lớp Panna Cotta chanh dây ở phía trên cùng. Và phần Panna Cotta kem sữa nằm ở phía dưới. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt của lớp chanh dây. Kế đến là vị béo béo tan trong miệng của lớp kem sữa. Chắc chắn bạn sẽ thích vị thơm ngon của món bánh này đấy. Các bạn hãy thử làm ngay món bánh này tại nhà với công thức cách làm Panna Cotta chanh dây 2 tầng cực đơn giản này nhé. Chúc các bạn thành công.
Theo Ngon.online tổng hợp