Kem dừa đã rất quen thuộc với người dân Việt Nam chúng ta. Kem sô cô la được yêu thích số 1 thì kem dừa được xếp số 2. Vị kem béo béo, mát mát, có vị ngọt vừa phải, không quá ngán sẽ khiến bạn mê tít cho xem. Còn chờ gì nữa nào. Làm ngay thôi!
Hôm nay, Ngon.online sẽ giới thiệu đến các bạn 2 cách làm kem dừa vừa đơn giản vừa ngon. Nguyên liệu dễ tìm mua. Và đặc biệt là không cần phải dùng đến máy làm kem vẫn có thể có món kem ngon hết sẩy tại nhà.
Cách làm kem dừa vani
Nguyên liệu
- Nước cốt dừa: 180ml
- Dừa bào sợi: 50g
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Sữa đặc có đường: 80ml
- Đường trắng: 90g
- Lòng đỏ trứng gà: 3 cái
- Bột năng: 1 muỗng canh
- Vani: 1 ống
Cách làm
Bước 1: Chuẩn bị một cái âu, cho lòng đỏ trứng gà và đường trắng vào trộn đều.
Bước 2: Chuẩn bị một cái nồi, cho sữa tươi, sữa đặc có đường và nước cốt dừa vào và bắc lên bếp ở lửa nhỏ, khuấy đều hỗn hợp. Khi hỗn hợp nước dừa trong nồi bắt đầu sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Bước 3:Tiếp theo, đổ từ từ hỗn hợp trứng vào hỗn hợp sữa dừa, cho tiếp bột năng vào rồi trộn đều hỗn hợp.
Bước 4: Chuẩn bị một cái chảo khác và cho dừa bào vào rang ở lửa vừa. Bạn đảo đều dừa trên bếp đến khi thấy dừa chuyển sang màu vàng thì có thể tắt bếp.
Bước 5: Tiếp đến, bạn đổ dừa vừa rang vào hỗn hợp nước dừa. Thêm tinh chất vani vào và khuấy đều. Sau đó cho ra khay, đậy nắp kín lại và bảo quản trong ngăn lạnh. Một giờ sau là bạn có thể lấy kem dừa ra dùng thử.
Ở bước này, để hỗn hợp kem dừa trở nên mịn hơn, bạn có thể cho hỗn hợp vào máy sinh tố xay nhuyễn trước khi đổ hỗn hợp vào khay và bảo quản trong ngăn lạnh.
Cách làm kem dừa cà phê
Nguyên liệu
- Nước cốt dừa: 180ml
- Cơm dừa: 1 trái
- Cà phê đen nóng: 250ml
- Whipping cream: 200ml
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Sữa đặc có đường: 1 lon
- Đường: 1 thìa canh
Cách làm
Bước 1: Đầu tiên, chuẩn bị một cái tô lớn, cho lần lượt sữa tươi, sữa đặc, cà phê rồi cho vani vào trộn đều hỗn hợp. Đợi hỗn hợp nguội hẳn.
Bước 2: Chuẩn bị một cái chảo, cho cơm dừa vào rang ở nhiệt độ vừa. Đảo đều tay cho đến khi thấy dừa chuyển sang màu vàng thì tắt bếp.
Bước 3: Cho whipping cream, que đánh trứng, âu vào ngăn đá trước khi làm 15 phút. Để kem dễ dánh bông và không bị tách nước.
Lấy âu từ trong tủ lạnh ra, cho kem tươi vào đánh bông kem. Sau đó, cho nước cốt dừa, hỗn hợp cà phê và cơm dừa khô vào trộn đều theo kiểu gấp từ dưới lên (phương pháp fold).
Sau đó, bạn cho hỗn hợp vào một cái khay đựng, đậy nắp kín lại rồi bảo quản trong ngăn lạnh. Sau 1 giờ đồng hồ là bạn có thể lấy ra thưởng thức rồi.
Món kem dừa cà phê lạ miệng này ăn vào rất ngon. Bạn sẽ khoái món này cho xem. Nếu bạn không thích cà phê thì bạn cũng có thể làm món kem dừa vani với công thức ở trên nhé.
Chúc các bạn thành công!