Cách làm bánh bông lan phô mai bằng nồi cơm điện cực ngon cho các chị em đảm đang các bạn đã biết chưa nào? Bánh bông lan phô mai là món bánh ngon có vị bơ sữa rất thơm kết hợp với vị phô mai chua nhè nhẹ cân bằng vị béo ngậy của bánh rất ngon. Khi đã thử một lần, bạn sẽ thích món bánh này ngay. Cả người thân của bạn cũng sẽ thích nữa. Các bạn hãy cùng Ngon.online vào bếp để biết cách làm bánh bông lan phô mai bằng nồi cơm điện này nhé.
Nguyên liệu
- Kem phô mai – 200g
- Trứng gà – 4 quả
- Bột mì – 25g
- Đường – 20g
- Kem tươi (whipping cream) – 100g
- Nước cốt chanh – 1 thìa cà phê
Cách làm bánh bông lan phô mai bằng nồi cơm điện
Bước 1
Kem phô mai trước khi sử dụng bạn đem ra khỏi tủ lạnh để ở nhiệt độ phòng ít nhất 30 phút. Sau đó, bạn cho kem vào tô. Rồi dùng phới lồng đánh bông kem cùng với 2 lòng đỏ trứng gà và 10g đường. Bạn đánh đến khi thấy hỗn hợp đã mịn, mượt thì bắt đầu rây bột mì vào và trộn đều lên.
Bước 2
Tiếp đến, kem sữa tươi (whipping cream) bạn chia ra làm 2 đợt. Rồi từ từ cho từng đợt vào và trộn đều.
Bước 3
2 quả trứng gà còn lại đập ra tô, tách lấy lòng trắng trứng. Tiếp đến, cho lòng trắng trứng, 10gr đường trắng vào, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng. Bạn có thể nhỏ vào khoảng 1 muỗng cà phê nước cốt chanh để đánh trứng được nhanh hơn.
Bước 4
Tiếp đến, bạn dùng phới dẹt (cây spatula) quét hỗn hợp lòng trắng trứng cho vào hỗn hợp bột với lòng đỏ trộn đều bằng kỹ thuật Fold. Khi trộn, bạn nhớ chú ý trộn nhẹ tay để tránh làm vỡ các bọt khí bên tạo nên kết cấu phồng và tơi xốp của hỗn hợp nhé.
Bước 5
Sau khi đã trộn đều hỗn hợp lại với nhau, bạn cho hỗn hợp vào nồi cơm điện. Rồi dùng tay vỗ nhẹ nồi để mặt hỗn hợp được bằng phẳng. Để bánh sau khi làm ra được đẹp hơn, bạn có thể dùng hỗn hợp socola nóng chảy để tạo hoa văn trên mặt bánh.
Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp vào nồi cơm điện và bắt đầu làm chín bánh với chế độ nấu (cook). Đến khi nồi bật sang chế độ giữ ấm (warm), bạn đợi bánh thêm khoảng 20 phút nữa thì mở nắp ra và dùng tăm để kiểm tra xem bánh đã chín chưa. Nếu khi cắm tăm vào rồi rút ra, thấy tăm ướt ướt, tức bánh vẫn chưa chín hẳn bên trong. Bạn hãy bật sang chế độ Cook và nấu thêm chút nữa.
Với 5 bước cơ bản, bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh bông lan phô mai bằng nồi cơm điện rồi đấy. Sau khi nồi đã chuyển sang chế độ Warm lần nữa, bạn đợi bánh thêm 20 phút thì có thể mở nắp ra kiểm tra và lấy bánh ra ngoài. Bánh bông lan phô mai của chúng ta lúc này sẽ bông xốp, mặt bánh nhìn mịn mượt trông rất ngon và hấp dẫn.
Các bạn hãy thử ngay công thức cách làm bánh bông lan phô mai bằng nồi cơm điện này tại nhà để cả nhà có món bánh ngon thưởng thức cuối tuần này nhé. Chúc các bạn thành công.
Theo Ngon.online tổng hợp