Nếu bạn biết cách làm mứt dâu tây sao cho dẻo ngon sẽ có tác dụng làm tăng thêm sự ngon miệng khi chúng ta dùng nhiều món ăn. Cụ thể là những món như bánh mì truyền thống (bánh mì dài), bánh mì sandwich, bánh quy… Hương vị mứt dâu chua chua, ngọt ngọt theo vị đặc trưng của dâu tây tự nhiên chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú mỗi khi sử dụng. Hôm nay, Ngon.online sẽ mang đến cho bạn bí quyết chế biến món mứt dâu qua bài viết này nhé!
- Cách làm nước ép cà chua
- Cách làm nước ép cà rốt
Thành phần nguyên liệu
– 1 kg dâu tây (chọn quả chín đều, tránh chọn quả dập hay quả vừa mới chín tới).
– 1 kg đường cát trắng.
– 1 trái chanh.
– 1 ống vani.
Bạn có thể tùy chỉnh lượng dâu tây, đường trắng, chanh theo số lượng sử dụng là nhiều hay ít và theo khẩu vị bạn muốn dùng là chua nhiều hay ngọt nhiều.
Hướng dẫn thực hiện
– Dâu tây: Cắt bỏ cuống, ngâm vào nước muối pha loãng kết hợp đặt dâu tây dưới vòi nước chảy mạnh nhằm đảm bảo rửa sạch mọi bụi bẩn. Sau đó, bạn sẽ vớt dâu tây ra rổ và để ráo.
– Cắt dâu tây ra làm đôi, cho toàn bộ vào trong thao, cho thêm đường cát vào và dùng đũa trộn đều. Tiến hành ngâm dâu tây trong đường khoảng 2 tiếng nhằm kích thích dâu tây tiết ra nhiều nước. Lưu ý: Tránh trộn quá mạnh tay sẽ rất dễ làm dâu bị dập, nát và gây hao hụt nguồn dinh dưỡng có trong dâu tây. Bạn cần đảm bảo ngâm dâu tây đủ thời gian tối thiểu là 2 tiếng, nếu không đủ thời gian trên, dâu tây sẽ chưa tiết ra nước cho chúng ta sử dụng ở bước tiếp theo.
– Sau khi ngâm dâu tây được khoảng 2 tiếng, bạn sẽ bắt chảo lên bếp, chỉnh lửa thật to giúp chảo mau nóng, khi chảo nóng, bạn sẽ chỉnh lửa nhỏ lại. Cho toàn bộ dâu tây vào chảo và dùng đủa đảo thật nhẹ nhàng cho đến khi cạn kiệt hoàn toàn lượng nước mà dâu tây tiết ra trong chảo.
– Khi nước vừa cạn, bạn cần nhanh chóng vắt nước cốt chanh cho vào ngay rồi tiếp tục dùng đũa trộn đều dâu tây nhằm tạo thêm vị chua, tăng thêm hương vị cho cách làm mứt dâu. Lưu ý: Ở bước này bạn cần phải thật nhanh chóng vắt nước cốt chanh vào kịp lúc khi nước dâu tây trong chảo vừa cạn kiệt. Nếu không kịp sẽ rất dễ làm khét dâu tây, làm đường bị vón cục gây ảnh hưởng đến chất lượng của mứt dâu.
– Khi mứt dâu đã có độ dẻo, bạn sẽ cho thêm ống vani và dùng đũa đảo đều rồi tắt bếp. Bạn có thể dùng ngay hoặc cho hết vào hủ thủy tinh để bảo quản sử dụng sau.
Hi vọng qua bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều bí quyết hay khi áp dụng cách làm mứt dâu tây.
Chúc các bạn thành công.
Theo Ngon.online tổng hợp