Có phải bạn đang muốn tự tay làm 1 chiếc bánh pizza tôm thơm ngon khó cưỡng nhưng chưa biết cách làm? Đừng lo, đọc ngay bài viết sau đây để biết cách làm pizza tôm thơm ngon đúng điệu, chuẩn vị nhà hàng nhé!
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Để trổ tài làm chiếc pizza tôm thành công ngay lần thử đầu tiên, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:
- 250gr tôm tươi.
- 150gr bột mì đa dụng.
- ½ muỗng cà phê men nở.
- 100ml sữa tươi có đường.
- 1 cây xúc xích Đức.
- 150gr phô mai Mozzarella.
- 1 trái ớt chuông (màu tùy chọn).
- ½ trái bắp Mỹ.
- 1 muỗng cà phê lá kinh giới khô.
- 2 muỗng canh xốt cà chua.
- 4 muỗng cà phê dầu ăn.
Bí quyết chọn tôm tươi ngon bạn nên biếtĐây nguyên liệu quan trọng quyết định sự thành công của chiếc pizza tôm. Vì vậy, để chọn mua được tôm tươi ngon, bạn nên lưu ý:
Chất lượng tôm là điều quan trọng làm nên sự thơm ngon của bánh. |
Tổng hợp 2 cách làm pizza bò thơm ngon bạn nên biết
Nhiều người muốn trổ tài làm bánh pizza bò tại nhà nhưng chưa biết cách chế biến như thế nào để chiếc bánh thêm thơm ngon và đặc sắc. Vậy thì hãy cùng khám phá 2 cách làm bánh pizza bò vừa mới lạ vừa đơn giản, có thể gây…
2. Cách thực hiện
Dưới đây là cách làm pizza tôm cực đơn giản tại nhà, lưu ngay nhé:
Bước 1: Trộn và nhào bột
- Bạn cho men nở vào sữa tươi, sau đó khuấy đều cho men tan rồi để men nghỉ trong 5 phút.
- Đổ bột mì vào tô lớn, tạo một hố ở giữa rồi cho hỗn hợp men và 4 muỗng canh dầu ăn vào, trộn đều.
- Khi phần bột hòa thành 1 khối, bạn lấy tay nhồi theo phương pháp gấp bột, dùng mu bàn tay ấn và miết, đẩy bột ra xa. Lặp lại thao tác đến khi bột thành một khối mịn, có độ đàn hồi, ít dính tay là đạt.
Bước 2: Ủ bột và cán bột
- Cho khối bột sang tô khác, phủ kín bề mặt bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm, rồi ủ trong vòng 45 phút.
- Sau thời gian ủ, nếu thấy bột nở gấp đôi thì bạn lấy ra, đấm nhẹ để không khí thoát bớt và nhồi sơ lại.
- Tiếp theo, bạn cho ít bột bắp lên mặt phẳng để khỏi dính rồi lấy bột ra và bắt đầu tạo hình đế bánh bằng cách cán bột thành hình tròn mỏng.
- Lấy 1/2 phô mai Mozzarella đã chuẩn bị cắt thành 6 thanh vuông, sau đó trải đều ngoài viền và gấp chặt mép bánh lại để tạo thành viền phô mai tan chảy.
- Lấy nĩa đâm nhẹ khắp đế bánh để nhiệt được tản đều khi nướng, giúp bánh thành phẩm mềm và xốp hơn.
Cán bánh thành kích cỡ như ý thích.
Bước 3: Nướng đế bánh
Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút để lò nóng lên. Sau thời gian này, bạn cho đế bánh vào nướng sơ với nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.
Bước 4: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm lột vỏ, bỏ chỉ lưng, rửa sạch và để ráo.
- Bắp tách hạt, bỏ cùi, rửa sạch, để ráo.
- Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt và cùi, cắt hạt lựu.
- Xúc xích cắt thành từng khoanh tròn nhỏ vừa ăn.
- Bào nhuyễn phần phô mai còn lại.
Bước 5: Trang trí bánh
- Quét xốt cà chua lên đều mặt bánh. Lưu ý không nên quét quá dày để hạn chế bánh bị ướt.
- Trải lần lượt bắp, ớt chuông, xúc xích và tôm lên khắp mặt bánh.
- Phủ lên bề mặt một lớp phô mai bào sợi và rắc lá kinh giới khô lên trên để bánh trông bắt mắt hơn.
Bước 6: Nướng bánh
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 10 phút. Sau thời gian này, bạn cho bánh pizza vào nướng 180 độ trong 10 phút là hoàn thành
>> Có thể bạn quan tâm: Cách làm bánh pizza bằng lò nướng đúng chuẩn là thế nào?
3. Thành phẩm
Một chiếc bánh pizza tôm thành công sẽ có vẻ ngoài bắt mắt, hương thơm khó cưỡng. Đế bánh vàng giòn bên ngoài, xốp bên trong, phần nhân giòn ngọt, viền phô mai tan chảy kéo sợi.
Bánh pizza tôm thành công phải đạt được các yếu tố trên.
Trên đây là cách làm pizza tôm chi tiết, thật đơn giản đúng không nào? Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay để dành tặng cho người thân yêu những chiếc pizza tôm thơm ngon, chan chứa tình cảm.