Cháo cá thác lác là một món ăn hấp dẫn lại vô cùng bổ dưỡng. Cháo cá thác lác có thể dùng để nấu cho bé yêu hoặc cũng có thể là bửa ăn hấp dẫn cho cả gia đình trong những ngày cuối tuần. Với hương vị mới lạ cùng cách nấu cháo cá thác lác đơn giản bạn sẽ dễ dàng thực hiện được một món ăn đầy dinh dưỡng. Cùng vào bếp để học cách nấu cháo cá thác lác vo viên nhé.
- Cách nấu canh khổ qua cá thác lác ăn là mê
- Cách nấu cháo cua biển ngon bổ cho bé yêu
Nguyên liệu
- 200gr cá thác lác.
- 250gr thịt ba rọi.
- 500gr xương heo.
- 200gr nấm rơm búp.
- ½ lon gạo.
- Hành lỏ, ngũ xanh, bột năng.
- Hành tím, tỏi khô
- Gia vị: tiêu, đường, bột ngọt.
Cách nấu cháo cá thác lác
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xương heo mua về rửa sạch rồi đem cho vào nồi trần qua một lần với nước sôi cho sạch chất bẩn sau đó đổ nước đó đi rồi cho lại nước vào nồi hầm xương. Cho thêm chút muối vào nồi và nhớ thường xuyên vớt bọt để nước dùng trong.
- Thịt ba rọi rửa sạch rồi xắt bỏ lớp da sau đó đem xắt, băm nhuyễn.
- Cá thác lác bạn nên mua loại đã nạo sẵn để tiết kiệm thời gian. Sau đó cho cá vào một cái cối đem giã cho thật nhuyễn để thịt cá dẻo lại. Nêm thêm gia vị: hành, tỏi băm nhỏ, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê muối, ít bột ngọt, nước mắm vừa đủ và cả thịt ba rọi đã xay ở trên vào. Trộn đều tất cả với nhau.
- Sau đó bạn lấy 1 muỗng bột năng trộn với ít nước lạnh, khuấy lên cho tan bột rồi đổ vào hỗn hợp cá trên, trộn đều các thứ lại rồi để khoảng 20 phút.
- Nấm rơm thì bạn ngâm nước muỗi, cắt sạch gốc. Sau đó xả lại với nước lạnh rồi để ráo.
- Hành ngò cũng đem rửa sạch để ráo, xắt nhỏ.
Bước 2: Nấu cháo
- Bắc một cái nồi lên bếp, cho gạo đã co sạch vào nấu, lúc này bạn cho nước hầm xương đã chuẩn bị vào nồi nấu cháo. Nấu bình thường đến khi gạo nở nhừ, bạn nêm vào nồi cháo 4 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, ít bột ngọt, tiêu, cùng hành tím băm nhỏ.
- Hỗn hợp cá đã chuẩn bị, bạn viên cá thành viên nhỏ sau đó thả vào nồi cháo. Nấu sôi cháo thêm khoảng 15 phút nữa để cá viên chín. Nêm nếm lại cho cháo vừa ăn rồi cho nấm rơm vào, khuấy đều lên. Nấu thêm lúc nữa thấy nấm rơm chín thì bạn có thể tắt bếp.
Như vậy món cháo cá thác lác của chúng ta đã hoàn thành. Bạn có thể múc cháo ra chén, thêm lên trên ít hành ngò là bạn đã có thể thưởng thức ngay khi còn nóng hổi. Cháo cá ngọt, thơm, cá viên chấm nước mắm ăn cực ngon cùng với nấm rơm nữa, thật quá hấp dẫn.
Chúc bạn thành công với công thức cách nấu cháo cá đã hướng dẫn nhé.