Mỗi người sẽ có mỗi cách làm chả lụa khác nhau phụ thuộc vào khẩu vị thưởng thức. Món chả lụa được sử dụng vào mọi thời điểm trong năm, nhất là dịp Tết. Hôm nay, Ngon.online sẽ chia sẽ đến bạn bí quyết làm chả lụa chất lượng qua bài viết này nhé!
- Cách nấu gà hầm thuốc bắc
- Cách nấu mì quảng gà
Thành phần nguyên liệu
– 500 gr thịt heo nạc. Chỉ dùng hần nạc, không dùng mỡ và bạn có thể tùy chỉnh lượng dùng nhiều hay ít tùy thuộc vào nhu cầu.
– 2 hoặc 3 thìa nước mắm tùy vào khẩu vị.
– 2 thìa dầu ăn.
– 1 thìa bột năng.
– 1/2 thìa đường.
– 1/2 thìa bột nổi.
– 1 thìa bột nêm.
– Tiêu trắng, tiêu đen.
– Nước lọc.
– Dầu ăn.
– Lá chuối.
Hướng dẫn thực hiện
– Rửa thịt thật sạch rồi để ráo, cắt nhỏ và cho vào hộp
– Ướp thịt cùng gia vị rồi cho ngay vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng, chờ đến khi thịt hơi cứng, chưa đông đá mà cũng không mềm nhũn là được.
– Cho thịt vào máy xay theo từng phần kết hợp thêm ít nước lọc nhằm tránh làm nghẹt máy và giúp thịt được xay nhuyễn hơn.
– Sử dụng hộp sạch, thoa lớp dầu ăn quanh hộp rồi cho thịt xay vào và trữ trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng.
– Sau 3 tiếng ta sẽ tiếp tục mang thịt ra xay lần 2.
– Các bạn sẽ dùng thìa để quết thịt, khi quết chúng ta sẽ quết cùng 1 thìa dầu ăn và 1/2 thìa bột năng. Trong quá trình quết thị, chúng ta có thể ước lượng hương vị của món chả lụa này bằng cách cho ít phần giò sống vào nồi để hấp qua rồi thử nếm lại hương vị. Nếu như chưa đúng vị mà chúng ta cần thì các bạn sẽ nêm lại toàn bộ phần thịt đã chuẩn bị.
– Trải miếng màng bọc thực phẩm ra trên bề mặt phẳng, quét 1 lớp dầu ăn thật mỏng, cho thịt vào giữa lớp màng bọc này rồi cuộn tròn chúng lại, cần phải cân chỉnh lượng thịt sao cho đẹp mắt. Tiếp tục bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
– Lá chuối rửa sạch, nhúng sơ qua nước nóng nhằm giúp dễ gói thịt hơn, hạn chế rủi ro rách lá. Trải thêm một miếng màng bọc thực phẩm, phía trên màng bọc này ta sẽ trải lá chuối và thoa dầu lên trên bề mặt.
– Lấy cây giò trong tủ lạnh ra, tháo lớp vỏ bọc ra, để giò sát mép miếng là chuối rồi gói cây giò lại thật chặt, ép 2 đầu cây giò lại rồi buộc dây lại.
– Dùng nồi lớn, cho nước đầy và tiến hành cho cây giò vào để luộc. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp hấp cho cách làm chả lụa này khoảng 1 tiếng.
Món chả lụa này có thể ăn trực tiếp hoặc chấm tiêu, ăn cùng với cơm, bún, hủ tiếu tùy thích. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong cách làm chả lụa này.
Theo Ngon.online tổng hợp