Cách nấu lẩu bò ngon như nhà hàng 5 sao

Cách nấu lẩu bò ngon như nhà hàng 5 sao

Lẩu bò là một trong những món lẩu rất ngon và bổ dưỡng. Món lẩu bò tràn đầy năng lượng và dinh dưỡng, là món khoái khẩu của nhiều tín đồ ăn uống. Để món lẩu bò ngon đúng chuẩn cần lựa chọn được nguyên liệu tươi ngon cùng bí quyết cách nấu lẩu bò. Bài viết này sẽ hướng dẫn chị em nội trợ cách nấu lẩu bò ngon thượng hạng, cùng tham khảo nhé.

Cách nấu lẩu bò ngon không khó. Quan trọng là phần nguyên liệu đầu vào cho món ăn phải được lựa chọn tươi ngon và chuẩn bị kỹ lưỡng. Vậy nên, các chị em sau khi đọc xong phần nguyên liệu dành cho món lẩu bò hãy chú ý thật kỹ nhé.

Cách nấu lẩu bò ngon như nhà hàng 5 sao

Cách nấu lẩu bò ngon tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu bò

  • Thịt bò , gân bò
  • Nấm rơm
  • Xương ống, củ cải
  • Xả, ớt, tỏi, hành tây, dầu điều
  • Rau cải, ngãi cứu, tía tô
  • Dầu ăn, mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu
  • Mì gói
  • Hoa hồi, quế
  • Khoai môn
  • Đậu hủ trắng
  • Chao

Cách nấu lẩu bò ngon như nhà hàng

Bước 1: Nấu nước dùng

Để nấu nước lèo ngon. Xương ống mua về rửa sạch rồi cho vào nồi hầm cho nước ngọt. Hầm khoảng 5-6 tiếng. Trong lúc hầm xương thỉnh thoảng vớt bọt để nước trong không bị đục.

Nước hầm khoảng 3 tiếng thì cho hoa hồi, quế, củ cải đã gọt sạch vỏ vào hầm chung.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Rau ăn lẩu đem nhặt và rửa sạch với nước rồi đem để ráo.

Hành tây lột vỏ, xắt khoanh, khoai môn gọt vỏ xắt miếng vừa ăn, rửa sạch.

Đậu hủ xắt vừa ăn.

Bước 3: Làm món chấm

Làm sa tế ăn với lẩu bằng cách. Ớt, tỏi băm nhuyễn với xả.

Đun nóng chảo cho dầu ăn vào phi thơm tỏi, xả ớt. Cuối cùng cho thêm dầu điều rồi tắt bếp.

Bước 4: Sơ chế thịt bò, gân bò

Thịt bò rửa sạch xắt lát vừa ăn.

Gân bò luộc sơ rồi xắt miếng.

Bước 5: Nêm gia vị cho nồi nước dùng

Cho nước lèo đã chuẩn bị vào nồi bắt bếp đun sôi.

Khi nước sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Cho thêm hành tây, sa tế đã làm ở trên, thêm tiêu, chao chờ sôi lên rồi tắt bếp.

Bước 6: Trình bày

Múc nước lẩu ra nồi lẩu, bắt lên bếp ga.

Thịt bò, gân xếp ra dĩa.

Rau ăn lẩu, nấm, đậu hủ.

Dĩa bún, mì gói.

Chao múc ra chén, thêm sa tế.

Vậy là món lẩu bò đã sẵn sàng để bạn bè gia đình quây quần thưởng thức. Chỉ cần chịu khó lựa chọn được nguyên liệu tươi ngon cùng một xíu tỉ mỉ trong việc chuẩn bị nước lèo, sa tế bạn sẽ có được một nồi lẩu chất lượng 5 sao ngon như ăn ở nhà hàng.

Chúc bạn thành công với công thức cách nấu lẩu bò thượng hạng.

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *