Cách nấu vịt kho gừng ngất ngây thời tiết lạnh

Cách nấu vịt kho gừng ngất ngây thời tiết lạnh

Cách nấu vịt kho gừng cho mẹ đảm đang trổ tài sưởi ấm gia đình trong thời tiết lạnh đây. Có mẹ nào đã biết cách làm chưa. Nếu chưa thì hãy thử ngay với bài viết dưới đây nhé.

Món vịt kho gừng không những bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe mà còn cực kì ngon và kích thích ăn uống nữa đấy. Chắc chắn gia đình bạn sẽ ăn sạch đến giọt cuối cùng cho mà xem. Cách nấu vịt kho gừng cũng rất đơn giản và không quá khó. Quan trọng nhất là khâu khử mùi hôi của vịt. Vì nếu vịt không được khử mùi hoàn toàn thì mùi hôi của vịt sẽ lấn át hương vị thơm ngon của món ăn và sẽ rất khó ăn. Ngoài ra, chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây của Ngon.online, đảm bảo bạn sẽ hoàn thành được món ngon hấp dẫn này một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Cách nấu vịt kho gừng ngất ngây thời tiết lạnh

Vịt kho gừng – Món ngon cho thời tiết lạnh ấm áp

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Vịt cỡ vừa – ½ con
  • Tỏi – 4 nhánh
  • Hành tím – 3 củ
  • Ớt khô – 1 ~ 2 quả
  • Gừng – 1 củ
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, nước hàng

Cách nấu vịt kho gừng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách nấu vịt kho gừng ngất ngây thời tiết lạnh

Cho hành tím và gừng vào trộn đều và ướp thịt

Đầu tiên, hành, tỏi bạn đem cắt bỏ cuống, bóc bỏ vỏ rồi băm nhỏ. Gừng gọt vỏ, cắt thành từng sợi nhỏ, tầm 4cm.

Tiếp đến, bạn dùng một nửa gừng vừa xắt sợi đem bóp vịt để khử bớt mùi hôi khó chịu trên vịt. Sau đó, bạn đem vịt đi rửa sạch lại lần nữa với muối nữa là sẽ vịt mất hẳn mùi hôi khó chịu. Nếu vẫn còn thì bạn hãy dùng gừng bóp vịt lại một lần để khử sạch hoàn toàn mùi hôi trước khi làm nhé. Vì nếu không mùi hôi của vịt sẽ khiến món ăn kém hấp dẫn và trở nên rất khó ăn đấy.

Sau khi đã khử được hoàn toàn mùi hôi của vịt, lúc này chúng ta sẽ chặt vịt ra thành từng miếng vừa ăn. Rồi cho tiếp ½ chỗ hành tím đã chuẩn bị sẵn cùng với nửa phần gừng còn lại vào ướp vịt.

Bước 2: Áp chảo vịt

Bạn chuẩn bị một chiếc chảo chống dính bắc lên bếp và cho một ít dầu ăn vào đun nóng già. Sau đó, ta cho thịt vịt vào áp chảo cho vịt ra bớt mỡ trên da và thịt vịt được săn lại ngon hơn. Chúng ta sẽ đợi cho đến khi thịt vịt bắt đầu có màu vàng đẹp hơi cháy xém thì vớt ra để ráo dầu.

Cách nấu vịt kho gừng ngất ngây thời tiết lạnh

Cho thịt vịt vào áp chảo cho đến khi vịt có màu vàng ươm và hơi cháy xém thì vớt ra để ráo dầu

Bước 3: Nêm gia vị và kho vịt

Tiếp đến, bạn bắc một chiếc nồi đất lên bếp, cho một ít dầu ăn vào. Đợi đến khi dầu bắt đầu nóng già thì cho hành, tỏi, gừng vào phi thơm.

Cách nấu vịt kho gừng ngất ngây thời tiết lạnh

Cho hành, tỏi và gừng vào phi thơm

Sau đó, chúng ta cho phần thịt vịt để ráo dầu lúc nãy vào đảo đều một lượt rồi cho thêm một lượng nước vào sao cho nước vừa đủ ngập mặt thịt vịt. Tiếp đến, bạn cho thêm 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê nước màu vào, vừa đun ở lửa lớn vừa đảo đều cho thịt vịt thấm đều gia vị. Khi nước bắt đầu sôi bùng lên thì hạ lửa nhỏ lại và để nồi vịt kho liu riu.

Cách nấu vịt kho gừng ngất ngây thời tiết lạnh

Cho gia vị và nước vào ngập mặt vịt đun sôi bùng lên rồi hạ lửa nhỏ lại và để nồi vịt kho liu riu

Đến khi nước trong nồi cạn bớt một nửa, bạn nếm xem nồi vịt kho gừng đã vừa miệng chưa thì nêm nếm lại gia vị lần nữa sao cho vừa ăn rồi tiếp tục để nồi vịt kho ở lửa liu riu đến khi nước sệt lại thì có thể tắt bếp.

Cách nấu vịt kho gừng ngất ngây thời tiết lạnh

Đun đến khi nước trong nồi rút còn một nửa thì gia giảm gia vị sao cho vừa ăn là có thể tắt bếp

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách nấu vịt kho gừng rồi đấy. Sau khi tắt bếp, bạn rắc thêm chút hành lá và tiêu vào nữa là có thể trình bày được rồi. Món vịt kho gừng có thể dùng để ăn kèm với cơm nóng hoặc bún đều ngon. Cực kì hấp dẫn phải không nào. Chúc gia đình bạn ngon miệng với món thịt vịt kho gừng này nhé.

Theo Ngon.online tổng hợp

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *