Có rất nhiều cách làm thịt đông ngon được nhiều người áp dụng để thưởng thức vào dịp Tết. Món ăn này thường dùng cùng dưa kiệu với rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Vậy bạn đã biết bí quyết làm món thịt đông ngon ngất ngây này chưa? Cùng Ngon.online vào bếp ngay nhé!
- Cách nấu canh cua đồng
- Cách nấu chè trân châu
Thành phần nguyên liệu
– 1 kg thịt chân giò.
– Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô.
– Bột canh, mắm, tiêu , đường.
Hướng dẫn thực hiện
Bước 1: Cắt thịt sao cho gồm nạc, mỡ và da nhằm tránh tạo cảm giác ngán khi ăn. Vệ sinh bằng nước muối cho thật sạch, để ráo, cho vào tô.
Bước 2: Cho 2 thìa đường. 2 thìa bột nêm, 2 thìa tiêu, 3 thìa nước mắm. Tiến hành trộn đều gia vị và thịt lại với nhau nhằm giúp chúng mau thẩm thấu tất cả các loại gia vị
Lưu ý: Bạn có thể chủ động tùy chỉnh lại tỉ lệ sao cho phù hợp với khẩu vị ăn uống của gia đình mình.
Bước 3: Hành khô rửa sạch, băm nhuyễn. Bắt nồi lên, cho dầu ăn vào, điều chỉnh lửa lớn cho nồi nóng lên, cho toàn bộ hành khô băm nhuyễn vào, chỉnh lửa nhỏ lại nhằm tránh gây khét hành. Tiếp tục cho toàn bộ số thịt đã ướp vào nồi, đảo đều tay cho đến khi thịt chín săn lại. Đổ thêm nước vào sao cho ngập thịt và đun tiếp.
Bước 4: Nấm hương và mộc nhĩ vệ sinh sạch sẽ, cắt vừa ăn. Sử dụng chảo, cho thêm dầu ăn vào và đun lên bếp với lửa lớn. Khi chảo nóng, ta hạ lửa rồi cho nấm hương, mộc nhĩ vào chung, dùng đũa đảo đều tay đến chín.
Bước 5: Khi nồi thịt đã sôi, ta cho thêm nấm hương, mộc nhĩ vừa xào vào chung rồi tiếp tục nấu cho đến khi nồi thịt sôi ta sẽ tắt bếp. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn để đảm bảo chất lượng món ăn.
Bước 6: Cho thịt vào hộp, để nguội dần rồi mang bảo quản trong tủ lạnh từ 4 đến 6 tiếng.
Các lưu ý trong cách làm thịt đông và thưởng thức
– Đối với món thịt đông, các bạn không nên nêm chúng quá mặn vì món ăn này chúng ta dùng chung với dưa kiệu cũng có vị mặn tương tự. Khi đó sẽ dễ làm ảnh hưởng đến vị giác của chúng ta.
– Khi vừa lấy thịt đông từ trong tủ lạnh ra để sử dụng, các bạn sẽ dùng dao cắt đủ số lượng cần dùng trong bữa ăn, tránh cắt quá nhiều nếu không dùng hết sẽ lãng phí. Thậm chí, khi chúng ta đã ăn rồi mà muốn bảo quản lại cũng dễ làm thịt hỏng hơn, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
Cách làm thịt đông qua các bước vừa được trình bày như trên vô cùng dễ dàng thực hiện. Phần nguyên liệu dễ tìm mua ở khắp các chợ do đó bạn có thể trổ tài chiêu đãi cả gia đình mình món thịt đông không chỉ vào dịp Tết mà còn vào mọi thời điểm trong năm.
Theo Ngon.online tổng hợp