Bắp xào tôm khô là một món ngon hấp dẫn với nhiều người trong giới trẻ hay thậm chí là cả trẻ nhỏ cũng ưa thích vô cùng. Hơn nữa cách làm bắp xào cũng không hề khó, chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản cùng một chút thời gian là bạn sẽ có ngay một phần ăn vặt nóng hổi, thơm ngon cho mình và gia đình. Vậy bạn còn chờ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay với cách làm bắp xào tôm khô trong bài viết sau.
- Cách làm bắp xào phô mai Mozzarella ngon tuyệt cú mèo
- Cách làm bắp xào trứng vịt muối cực ngon và béo ngậy
Cách làm bắp xào tôm khô (cách 1)
Nguyên liệu
- 3 trái bắp ngọt
- 100 gam tôm khô
- 100 gam hành lá, rau mùi
- 100 gam hành khô
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, muối, đường, ớt bột, tương ớt
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
-Bắp bạn tách hạt, hấp cách thủy cho chín. Bạn lưu ý nên tách hạt rồi hãy hấp vì nếu luộc rồi tách hạt thì độ ngọt của hạt bắp sẽ bị giảm đi đáng kể, khiến cho món bắp xào không còn ngon như mong muốn nữa. Nếu không có thời gian thì bạn mua sẵn bắp đã tách hạt về hấp chín cũng được
-Tôm khô ngâm trong nước ấm cho mềm rồi xả sạch với nước lạnh, sau đó để ráo.
-Hành lá và rau mùi nhặt sạch rồi rửa với nước. Phần đầu hành bạn giã nhỏ, lá thì thái nhuyễn. Rau mùi cắt khúc khoảng 3 cm. Hành khô lột vỏ, rửa sạch và đề ráo, sau đó cắt lát mỏng theo hướng nằm ngang. Tiếp phi hành với dầu ăn cho chín rồi cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 2: Xào bắp
-Phi thơm ba muỗng dầu ăn với phần đầu hành đã giã nhỏ cùng một ít ớt bột. Nếu không ăn cay thì bạn không cần cho ớt vào cũng được. Cho tôm khô vào xào chín, đảo nhanh tay với lửa vừa.
-Khi tôm khô vừa chín tới thì cho bắp vào, nêm thêm 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng đường. Đảo đều rồi cho hành lá vào, nhanh tay xào qua rồi tắt bếp.
-Cho bắp xào ra dĩa, thêm rau mùi, hành khô lên trên, nếu thích ăn cay thì rưới một hút tương ớt lên cùng. Món bắp xào tôm khô nóng hổi, thơm mùi tôm khô hòa cùng vị ngọt đặc trưng của bắp và hơi cay của ớt, tất cà tạo thành một món ăn vặt khó chối từ. Đảm bảo cả gia đình abn5 sẽ vô cùng thích thú khi được thưởng thức món ăn này.
Cách làm bắp xào tôm khô (cách 2)
Nguyên liệu
- 2 trái bắp sống
- 80 gam tôm khô
- 50 gam bơ
- Hành lá
- Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
-Bạn nên chọn những trái bắp còn tươi non thì hạt sẽ ngọt hơn. Bắp mua về, rửa sạch, tách hạt rồi trần sơ qua để khi xào thì hạt bắp không bị lép lại, nhìn không ngon. Khi bắp chín thì vớt ra, để ráo.
-Tôm khô rửa sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút cho mềm và bớt mặn. Sau đó vớt ra, để ráo.
-Hành lá cũng rửa sạch rồi cắt nhỏ, để riêng phần trắng với phần lá hành.
Bước 2: Xào bắp
-Bắc chảo lên bếp và cho bơ vào. Đợi khi bơ tan chảy thì trút phần đầu trắng của hành vào xào sơ. Khi thấy dậy mùi thơm thì bạn cho tôm khô, hạt bắp vào để tôm cùng bắp quyện hết với phần bơ. Tiếp nêm thêm đường, hạt nêm sao cho vừa ăn.
-Khi nguyên liệu đã thấm hết gia vị thì bạn cho phần hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp. Dọn bắp xào tôm khô ra đãi, ăn cùng với tương ớt. Món ăn vặt này rất thích hợp cho những ngày quây quần gia đình, bạn bè. Vừa thưởng thức món bắp xào nóng hổi, thơm đậm mùi bơ vừa cùng nhau trò chuyện thì cón gì bằng được.
-Nếu thích ăn cay thì ngoài tương ớt cho thêm lúc dọn ra đĩa thì bạn có thể thêm chút ớt bột trong quá trình xào bắp để tăng hương vị. Muốn món ăn thêm đậm đà thì bạn cho chút muối vào khi luộc bắp đề tăng hương vị cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Cách làm bắp xào tôm khô không hề khó và cũng không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm là bạn đã có ngay một món ăn vặt thơm ngon cho gia đìnhh mình cùng thưởng thức rồi. Chúc bạn thực hiện thành công.
Theo Ngon.online tổng hợp