Rau câu trái dừa không những là một món ăn vặt ngon mà còn rất thanh mát và bổ dưỡng. Vì vậy, món ăn này rất được các chị em ưa chuộng. Nếu biết cách làm rau câu trái dừa, các chị em còn có thể biến nó thành một món ăn giảm cân, làm đẹp da rất tuyệt vời đấy nhé.
Các chị em đã biết cách làm rau câu trái dừa này chưa nào? Hãy cùng Ngon.online vào bếp hôm nay làm ngay món ăn vặt thú vị và hấp dẫn này nhé.
Nguyên liệu
Tùy theo số lượng rau câu trái dừa các chị em muốn làm mà chúng ta có thể thay đổi định lượng sao cho phù hợp. Nhưng trước tiên, chúng ta sẽ thử vài trái xem có thành công không đã rồi hãy làm tiếp đến số lượng lớn nhé.
- Dừa tươi 2 trái
- Bột rau câu trái dừa 1 gói
- Đường 100g (tùy theo sở thích, nhưng nếu muốn giảm cân thì các chị em nên hạn chế cho nhiều đường nhé)
- Nước cốt dừa 50ml
- Vani 1 ống
Cách làm rau câu trái dừa
Bước 1: Sơ chế dừa
Dừa khi mua, các chị em nhớ bảo người bán chặt cho cái miệng to to một chút rồi đem về. Chúng ta đổ hết nước dừa vào một cái nồi. Sau đó dùng mui múc ¼ nước dừa ra cho và một cái ca để riêng ra nhé. Phần này chúng ta sẽ dùng để làm lớp thạch cốt dừa ở bên trên.
Tùy theo các chị em thích lớp thạch nào nhiều hơn thì chúng ta có thể tự điều chỉnh định lượng theo ý muốn nhé.
Dừa sau khi lấy nước, các chị em nhớ giữ vỏ lại để làm dụng cụ đựng thạch rau câu nhé.
Bước 2: Cách làm thạch dừa trong
Đầu tiên, bắc nồi nước dừa lên bếp. Trong quá trình đợi nước dừa sôi, ta lấy một cái chén (tô) trộn đều 4g bột agar dẻo và 70g đường trắng.
Khi nước dừa sôi, cho hỗn hợp bột agar dẻo và đường trắng vào. Vừa cho vào vừa khuấy đều. Sau đó ta để sôi thêm 5 – 7 phút nữa thì vặn lửa nhỏ lại.
Lúc này, bạn nên thử xem nước dừa đã có độ ngọt vừa miệng chưa thì nêm lại một chút nhé.
Sau khi nêm xong, chúng ta múc nước dừa cho vào 2 vỏ dừa rỗng đã chuẩn bị ở bước 1 rồi để nguội và cho vào tủ lạnh để rau câu mau đông.
Trong quá trình đợi nước rau câu dừa nguội và đông lại, chúng ta tiếp tục đến với bước làm thạch cốt dừa trên cùng.
Bước 3: Cách làm thạch cốt dừa
Đầu tiên, cho phần nước dừa còn lại vào nồi và bắc lên bếp đun sôi. Tiếp đến, ta trộn 2g thạch agar dẻo vào 30g đường còn lại với nhau.
Khi thấy nước dừa sôi, ta cho hỗn hợp agar đã trộn đường vào và khuấy đều. Để hỗn hợp sôi thêm tầm 5 phút, ta tiếp tục cho tiếp nước cốt dừa màu trắng sữa vào và khuấy đều rồi để lửa nhỏ lại.
Lấy phần rau câu trong tủ lạnh ra và chúng ta múc lần lượt phần rau câu cốt dừa đổ lên trên.
Vậy là chúng ta đã làm xong các bước của cách làm rau câu trái dừa rồi. Giờ chỉ cần cho vào tủ lạnh đợi tầm 1 – 2 tiếng cho rau câu trái dừa lạnh là có thể lấy ra thưởng thức rồi. Rau câu trái dừa sẽ có vị ngọt thanh thanh, mát mát, lạnh lạnh cực ngon đấy nhé.
Chúc các bạn thành công!