Cách làm kem sữa dừa tươi ngon béo ngậy ăn hoài không ngán đây. Bạn đã biết chưa nào. Hãy nhanh chân vào bếp cùng với Ngon.online hôm nay để biết cách làm kem sữa dừa ngon béo ngậy này tại nhà nào. Công thức cực kì đơn giản và dễ thực hiện tại nhà nhé. Chưa kể bạn phải phát ghiền với món kem sữa dừa tự làm này cho mà kem. Còn chờ gì nữa nào. Đọc ngay công thức cách làm kem sữa dừa tươi ngon béo ngậy ăn hoài không ngán này ở bên dưới nhé.
- Bí quyết làm kem dừa ngon lạ miệng cho mùa hè
- Cách làm kem chuối đậu phộng nước cốt dừa đơn giản mà ngon
Nguyên liệu dùng để làm kem sữa dừa
- Nước cốt dừa – 300ml
- Sữa tươi không đường – 300ml
- Sữa đặc có đường
- Kem sữa tươi (whipping cream) – 150ml
- Cơm dừa bánh tẻ nạo – 50g
- Trứng gà – 4 quả
- Vani – ½ thìa cà phê nếu có để làm dậy mùi kem
- Đường
- Bột năng – 1 thìa cà phê
- Hộp kem – bạn chuẩn bị sẵn một cái có nắp đậy, cho sẵn vào tủ lạnh để làm lạnh hộp từ 1 – 2 giờ.
Cách làm kem sữa dừa tươi ngon béo ngậy
Bước 1: Làm hỗn hợp nước cốt dừa cho món kem
Trước tiên, bạn bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp. Sau đó, bạn cho tiếp sữa đặc có đường và sữa tươi vào khuấy đều và đun nóng sữa ở lửa nhỏ. Khi đun sữa, bạn nhớ lưu ý là tránh đun sữa ở lửa quá lớn làm sữa sôi lên. Như vậy sẽ rất dễ làm mất các dưỡng chất có trong sữa và làm sữa biến chất. Chúng ta chỉ làm nóng sữa ở tầm khoảng nhiệt độ 40 độ C là được.
Tiếp đến, trứng gà bạn đập ra, tách lấy lòng đỏ trứng cho vào một cái tô. Sau đó, bạn cho thêm đường vào và dùng phới lồng đánh cho tan đường.
Khi thấy nồi sữa có hơi nước bốc lên, bạn cho nước cốt dừa vào khuấy đều. Rồi đặt rây lên bếp, cho hỗn hợp trứng đường vừa đánh tan lọc qua một lượt vào nồi sữa đang đun để lọc bỏ các phần trứng không tan.
Sau đó, bạn cho tiếp một ít bột năng vào khuấy nhanh tay để tránh bột bị vón cục. Bạn cứ khuấy đều như vậy đến khi thấy hỗn hợp bắt đầu đặc lại thì tắt bếp. Rồi cho vani vào hòa tan.
Bước 2: Đánh bông kem tươi (whipping cream)
Hỗn hợp sữa dừa sau khi đã chuẩn bị xong, bạn để cho hỗn hợp bắt đầu nguội dần. Trong quá trình đó, chúng ta sẽ đánh bông kem tươi (whipping cream) với cách làm như sau.
Đầu tiên, bạn cho que đánh kem, âu đánh kem và kem tươi (whipping cream) vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản 30 phút hoặc 15 phút với ngăn đá để làm lạnh kem và các dụng cụ. Việc làm lạnh các dụng cụ và kem tươi (whipping cream) như vậy sẽ giúp kem dễ bông hơn và hạn chế bị tách nước.
Tiếp đến, bạn đổ kem tươi (whipping cream) vào âu đánh kem và bắt đầu đánh bông ở tốc độ tăng dần cho đến khi thấy kem trở nên đặc lại và có những đường vân xuất hiện rõ rệt thì hạ tốc độ xuống và dừng hẳn. Lúc này, nhấc que kem lên bạn sẽ thấy chóp kem đứng, kem bông đẹp mắt.
Bước 3: Cách làm kem sữa dừa tươi ngon béo ngậy.
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các hỗn hợp sữa dừa và kem tươi, chúng ta sẽ bắt đầu cho từ từ hỗn hợp kem tươi vừa đánh bông vào hỗn hợp sữa dừa. Tiếp đến, bạn dùng phương pháp kỹ thuật fold (gấp từ dưới lên) trộn đều một cách nhẹ nhàng cho hai hỗn hợp quyện vào nhau thành một khối. Khi trộn, bạn nhớ trộn càng nhẹ tay càng tốt để tránh làm vỡ các bọt khí làm bông hai hỗn hợp nhé.
Sau đó, bạn cho thêm dừa nạo vào trộn đều nữa là ta đã làm xong hỗn hợp kem sữa dừa rồi đấy. Bây giờ chỉ còn việc chờ hỗn hợp đông lại thành kem nữa là có thể thưởng thức. Để làm đông kem bạn có thể dùng máy làm kem hoặc làm kem không dùng máy với phương pháp thủ công.
Cách làm kem sữa dừa với máy làm kem
Sau khi đã có hỗn hợp kem sữa dừa, bạn đổ từ từ hỗn hợp vào máy làm kem và bắt đầu quay đến khi thấy hỗn hợp trở nên dẻo hơn và dần đông lại thành kem thì có thể tắt máy. Sau đó, bạn vét kem ra cho vào hộp kem đã chuẩn bị sẵn lúc đầu. Đợi tầm 45 phút đến 1 tiếng sau là có thể lấy kem ra thưởng thức.
Cách làm kem sữa dừa không dùng máy làm kem
Với cách làm kem không dùng máy, sau khi đã có hỗn hợp kem sữa dừa, bạn cho hỗn hợp vào hộp kem đã chuẩn bị sẵn rồi cho vào tủ lạnh bảo quản. Sau đó, cứ tầm 30 phút, bạn lại lấy kem ra dùng nĩa hoặc muống xới, dầm kem vài lần cho kem dẻo và không bị dăm đá. Bạn làm như tầm 3 – 4 lần là kem sẽ có độ dẻo, xốp, ngon. Sau đó, đợi thêm tầm 45 phút đến 1 tiếng đồng hồ nữa cho kem đông lại là có thể lấy ra thưởng thức.
Cách làm kem sữa dừa tươi ngon béo ngậy cực kì đơn giản và dễ làm tại nhà phải không nào. Khi ăn, bạn cho thêm đậu phộng hay các loại hạt yêu thích vào ăn kèm sẽ rất ngon. Kem sữa dừa có vị bùi bùi, sực sực của dừa và dừa nạo, béo béo của sữa và kem tươi ăn cực ghiền. Hơn nữa, với công thức cách làm kem sữa dừa ngon tại nhà, bạn có thể tha hồ tự tay chế biến món kem này theo khẩu vị yêu thích của cả nhà mà không phải ngán ngẫm với các loại kem dùng hương liệu vừa béo vừa ngọt gắt và mau ngán nữa.
Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ công thức cách làm kem sữa dừa ngon ngon này nhé.