Quả bơ là một loại quả đem lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cao cho con người. Quả bơ không những rất tốt trong việc phòng ngừa một số bệnh ung thư, tốt cho tim mạch mà còn là một trong những thần dược quý giá trong việc làm đẹp của phụ nữ. Vì vậy, việc bổ sung bơ thường xuyên là rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể dùng quả bơ để chế biến thành nhiều món khác nhau để thưởng thức.
Hôm trước, Ngon.online đã giới thiệu thiệu đến các bạn “Cách làm sinh tố bơ không bị đắng tại nhà”. Hôm nay, chúng ta hãy đến với một công thức chế biến món ăn mới với quả bơ để đổi khẩu vị nhé. Đó chính là công thức về cách làm kem bơ.
Nguyên liệu
- 2 – 3 trái bơ chín đều
- 150ml whipping cream
- 50ml sữa đặc có đường
- 50ml sữa tươi không đường
Cách làm kem bơ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bổ dọc quả bơ ra làm đôi. Rồi dùng dao bóc bỏ hạt. Tiếp đến, bạn dùng muỗng cạo nhẹ phần thịt bơ sát hạt bỏ đi để bơ không bị đắng. Rồi dùng tay nhẹ nhàng lột bỏ vỏ bơ. Phần thịt bơ bạn cắt ra thành hạt lựu nhỏ để dễ xay.
Sau đó, bạn cho bơ, đường, sữa tươi, sữa đặc có đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Vì whipping cream chỉ có vị béo, nên ở bước này, bạn muốn kem ngọt nhiều hay ngọt ít thì hãy nếm thử rồi điều chỉnh sao cho vừa miệng nhé. Bạn nên cho dư ngọt một chút để khi trộn với whipping cream là vừa.
Bước 2: Đánh bông whipping cream
Trước khi đánh whipping cream, bạn nên cho các vật dụng gồm que đánh, âu đánh, whipping cream vào ngăn đá 15 – 30 phút để kem dễ đánh hơn và ít bị tách nước.
Sau khi đã để mát các vật dụng, bạn cho whipping cream vào âu và bắt đầu đánh bông kem. Khi đánh bông, bạn nhớ lưu ý đánh ở tốc độ chậm trước rồi mới chuyển dần lên tốc độ nhanh hơn. Khi thấy kem bắt đầu xuất hiện vân. Bạn nhấc thử que kem lên xem chóp kem có bị chảy hay không. Nếu bị chảy thì bạn tiếp tục đánh tiếp ở tốc độ nhanh hơn trong vòng vài giây nữa thì dừng. Nếu không thì thức là đã đạt rồi nhé.
Bước 3: Làm kem bơ
Sau khi đã có bơ xay và kem tươi đánh bông. Bạn cho từ từ bơ xay vào kem tươi và trộn theo kiểu fold (gấp từ dưới lên). Bạn có thể cho một ít vani vào cho thơm cũng được nhé.
Sau khi đã trộn xong, bạn cho hỗn hợp kem bơ vào một cái hộp, đậy nắp lại và bảo quản trong ngăn đông.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong các bước làm kem bơ rồi. Để kem bơ thêm thơm ngon, hấp dẫn bạn nhớ sau 30 phút thì lấy kem ra dầm và xới 1 lần, thực hiện 3 lần như vậy cho kem tơi xốp và dẻo ngon nhé.
Chúc các bạn thành công!