Cách làm kem dâu chua chua ngọt ngọt cực ngon tại nhà bạn đã biết chưa nào. Kem dâu là một trong những món kem đầu bảng được ưa thích bởi cả trẻ con lẫn người lớn. Kem dâu có vị chua chua, ngọt ngọt cực thích. Cho thêm chút sô cô la đắng vào thưởng thức càng tuyệt vời hơn. Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không thử làm ngay món kem dâu tây tươi ngon này tại nhà nào.
- Cách làm kem sữa chua dâu tây sorbet cực ngon tại nhà
- Cách làm kem sữa chua đóng băng mùa hè
- Bí quyết làm kem dừa ngon lạ miệng cho mùa hè
Cách làm kem dâu ngon tại nhà cực kì đơn giản. Bạn có thể tham khảo cách làm kem dâu bên dưới đây để có thể tạo ra ngay món kem dâu ngon ngon có vị chua ngọt tự nhiên như ý muốn nhé.
Nguyên liệu dùng để làm kem dâu
- Dâu tây tươi – 250g
- Sữa tươi không đường – 50ml
- Kem tươi (whipping cream) – 100ml
- Đường – 80g
- Chanh – 1 quả (dùng để vắt lấy nước cốt)
- Muối – 1 nhúm nhỏ (dùng để làm đông kem)
- Vanillia – 1 thìa (nếu có)
Cách làm kem dâu ngon tại nhà với máy làm kem
*** Lưu ý: Trước khi thực hiện công đoạn làm kem với máy làm kem, bạn đừng quên cho âu làm lạnh vào ngăn đông tủ lạnh trước khi sử dụng tầm 1 ngày để dung dịch làm đông trong âu đông lại nhé.
Bước 1: Làm hỗn hợp dâu tây tạo hương tự nhiên cho món kem
Dâu tây sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước rồi cắt bỏ đuôi. Tiếp đến, bạn cắt dâu ra thành từng miếng nhỏ cho vào một cái tô. Sau đó, bạn cho thêm đường và nước cốt chanh vào trộn đều. Sau khi đã hoàn thành xong, bạn cho hỗn hợp dâu tây vào ngăn đông tủ lạnh bảo quản cho dâu đông lại tầm 40 phút.
Bước 2: Cách làm kem dâu
Sau khi dâu tây đã đông, bạn lấy dâu ra cho vào máy xay sinh tố. Tiếp đến, bạn cho thêm 100ml kem tươi (whipping cream), 50ml sữa tươi không đường và chút muối cùng với 1 thìa vani (nếu có) vào và bắt đầu xay nhuyễn hỗn hợp.
Bước 3: Làm kem dâu với máy làm kem
Vậy là chúng ta đã làm xong hỗn hợp kem dâu rồi đấy. Bây giờ, bạn đổ từ từ hỗn hợp kem dâu vào máy làm kem. Và bắt đầu cho máy quay tầm 10 đến 15 phút. Đến khi thấy hỗn hợp kem dâu trở nên dẻo và đông lại, bạn dùng cây spatula vét kem ra cho vào hộp có nắp đậy bảo quản. Bạn cho hộp kem vào bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh tầm 45 phút đến 1 tiếng đồng hồ sau là có thể lấy ra thưởng thức.
Cách làm kem dâu với máy làm kem tại nhà thật đơn giản và dễ thực hiện phải không nào. Chỉ với 3 bước cơ bản là bạn đã có ngay món kem ngon để thưởng thức tại nhà rồi. Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm cách làm kem dâu ngon không cần dùng máy làm kem với cách làm cực kì đơn giản dưới đây nhé.
Cách làm kem dâu ngon không cần dùng máy làm kem
Bước 1: Tạo hương dâu tây tươi tự nhiên cho món kem
Dâu tây sau khi mua về, bạn rửa sạch, cắt bỏ đuôi rồi cắt ra thành từng miếng nhỏ cho vào tô. Tiếp đến, bạn cho nước cốt chanh và đường vào trộn đều rồi cho dâu tây vào ngăn đông bảo quản tầm 40 phút. Sau đó, bạn lấy dâu ra cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.
Bước 2: Cách làm kem dâu dẻo, ngon và tơi xốp.
Để kem có độ dẻo, ngon và tơi xốp mà không cần đến máy làm kem, bước đánh bông kem tươi này rất quan trọng.
Đầu tiên, bạn cho âu đánh kem, que đánh kem và kem tươi (whipping cream) vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút. Hoặc 10 – 15 phút với ngăn đông tủ lạnh. Như vậy, kem sẽ dễ đánh bông hơn và ít bị tách nước.
Tiếp đến, bạn cho kem tươi (whipping cream) vào âu đánh kem rồi bắt đầu đánh với tốc độ từ thấp đến cao tăng dần. Khi thấy kem tươi (whipping cream) bắt đầu đặc lại và xuất hiện vân, bạn hạ tốc độ xuống từ từ cho đến khi tắt máy.
Bước 3: Cách làm kem dâu
Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả hỗn hợp kem tươi (whipping cream) đánh bông và hỗn hợp dâu tây, bạn cho kem tươi (whipping cream) đã đánh bông vào hỗn hợp dâu tây. Rồi dùng spatula trộn đều 2 hỗn hợp lại với nhau bằng kỹ thuật fold (gấp từ dưới lên). Nếu bạn chưa biết kỹ thuật này làm như thế nào thì hãy tưởng tượng nó đơn giản như việc nạo nồi cơm vậy. Bạn dùng cây spatula vét hỗn hợp từ thành âu đưa vào trong, từ dưới đảo ngược lên trên. Bạn cứ thực hiện nhẹ nhàng như vậy cho đến khi hỗn hợp được trồn đều. Bạn nhớ lưu ý là phải thực hiện một cách nhẹ nhàng nhé. Càng nhẹ nhàng càng tốt để tránh làm vỡ các hạt bong bóng li ti làm bông kem.
Sau khi hỗn hợp đã được trộn đều, bạn cho hỗn hợp kem dâu vào hộp có nắp đậy, đậy kín lại rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh bảo quản. Tầm 1 tiếng sau là bạn có thể lấy kem ra thưởng thức thành quả rồi.
Vậy là Ngon.online đã giới thiệu xong đến các bạn 2 cách làm kem dâu cực kì đơn giản tại nhà rồi nhé. Hãy làm ngay món kem dâu tươi vừa ngon vừa bổ dưỡng này tại nhà nào.
Chúc các bạn thành công với công thức cách làm kem dâu ngon này nhé.