Lần trước, Ngon.online đã giới thiệu đến các bạn cách làm kem bạc hà từ lá bạc hà tươi bằng máy làm kem. Hôm nay, Ngon.online sẽ giới thiệu đến các bạn thêm một cách làm kem tươi bạc hà ngon không kém mà lại rất đơn giản và cực kì dễ làm tại nhé. Đặc biệt là công thức cách làm kem này, nếu nhà bạn không có máy làm kem cũng vẫn làm được. Còn chờ gì nữa nào. Hãy thử ngay với công thức cách làm kem tươi bạc hà thơm ngon này dưới đây nhé.
Nguyên liệu dùng để làm kem tươi bạc hà
- Kem sữa tươi (whipping cream) – 100g
- Sữa tươi – 200g
- Lòng đỏ trứng – 2 quả
- Siro bạc hà – 3 thìa canh
- Topping ăn kèm: dừa nạo, socola đen, hạt điều, hạnh nhân, kẹo cốm,…
Cách làm kem tươi bạc hà thơm ngon tại nhà không dùng máy làm kem
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu để làm kem tươi
Bạn chuẩn bị sẵn một chiếc hộp đựng kem có nắp đậy. Sau đó, rửa sạch hộp, lau khô rồi cho hộp vào tủ lạnh làm mát.
Tiếp đến, bạn đập trứng tách lấy lòng đỏ cho ra bát. Rồi cho thêm đường vào và đánh tan trứng với đường.
Sữa tươi bạn cho vào nồi, bắc lên bếp đun nhỏ lửa, làm nóng sữa ở nhiệt độ khoảng 40 độ C. Khi đun nóng sữa, bạn hãy canh lửa cẩn thận đừng để sữa quá nóng và sôi lên nhé. Vì như vậy sẽ làm hủy đi các chất dinh dưỡng có trong sữa đấy.
Bước 2: Trộn các nguyên liệu sữa tươi, trứng và bạc hà với nhau
Tiếp đến, bạn dùng rây lọc, lọc hỗn hợp trứng gà với đường vừa đánh qua rây vào nồi sữa đang đun cho hỗn hợp được mịn đẹp. Rồi dùng thìa khuấy đều cho hỗn hợp tan mịn vào nhau. Bạn cứ tiếp tục khuấy đều cho đến khi thấy hỗn hợp bắt đầu đặc lại thì tắt bếp. Khi đun, bạn nhớ lưu ý canh lửa để tránh nóng quá làm mất chất dinh dưỡng trong sữa và lòng đỏ trứng bị chín nhé.
Sau khi đã có hỗn hợp trứng, sữa, đường, bạn đợi cho hỗn hợp nguội lại rồi cho lần lượt 3 thìa siro bạc hà vào khuấy đều.
Bước 3: Đánh bông kem tươi
Trước khi đánh bông kem tươi, bạn hãy cho các dụng cụ và nguyên liệu gồm âu đánh kem, que đánh kem và kem sữa tươi (whipping cream) vào ngăn đông tủ lạnh bảo quản 10 – 15 phút. Sau đó, bạn đem toàn bộ ra ngoài. Đổ kem tươi (whipping cream) vào âu đánh kem. Rồi dùng máy đánh kem đánh ở tốc độ từ thấp đến cao tăng dần đều. Đến khi thấy kem bắt đầu đặc và xuất hiện những đường vân rõ rệt, bạn hạ tốc độ xuống dần đều đến khi tắt máy.
Sau đó, bạn nhấc que kem lên, nếu thấy chóp kem đứng, không bị chảy tức là kem đã đạt độ bông chuẩn rồi. Còn nếu chưa thì bạn lại cho máy vào đánh tiếp ở tốc độ cao thêm chút nữa thì dừng lại liền nhé. Kem tươi (whipping cream) khi đánh bông, nếu đánh lâu quá kem sẽ rất mau bị già và tách nước. Không dùng được. Nên bạn đừng đánh kem kỹ quá nhé.
Bước 4: Dùng kỹ thuật fold trộn đều các hỗn hợp
Sau khi đã có hỗn hợp kem tươi đánh bông, bạn đổ từ từ hỗn hợp sữa, trứng, đường đã chuẩn bị ở bước 2 vào và trộn đều. Khi trộn, bạn dùng kỹ thuật fold trộn nhẹ tay để tránh làm vỡ các bong bóng li ti có trong kem tươi, làm mất độ bông của kem. Như vậy, kem sẽ ít tơi xốp và dẻo hơn.
Bước 5: Cách làm kem bạc hà ngon, mịn, không bị đá
Vậy là chúng ta đã có hỗn hợp kem tươi bạc hà rồi. Bạn đổ hỗn hợp cho vào khuôn kem đã được làm lạnh ở lúc đầu. Sau đó, bạn đậy nắp lại và cho kem vào tủ lạnh bào quản khoảng 30 phút sau thì lấy kem ra lại. Khi lấy kem ra, bạn dùng nỉa xới đều kem lên vài lần rồi cho vào tủ lạnh bảo quản. Cứ 30 phút bạn lại lấy kem ra làm tiếp tục như vậy, kem bạc hà sẽ có độ dẻo, mịn và xốp ngon như cách làm kem bằng máy làm kem vậy. Chỉ có điều làm thủ công thì hơi tốn công, bạn chịu khó một chút nhé. Chúng ta sẽ đảo kem như vậy khoảng 3 – 4 lần là có thể cho hẳn kem vào tủ lạnh bảo quản. Tầm 1 tiếng sau là có thể thưởng thức được rồi.
Vậy là bạn đã biết thêm một cách làm kem tươi bạc hà tại nhà nữa rồi nhé. Cách làm kem tươi tại nhà cực kì dễ phải không nào. Khoảng 1 tiếng sau, bạn lấy kem ra thưởng thức. Khi ăn, bạn nhớ cho thêm các topping (hạnh nhân, hạt điều, socola đen, dừa nạo,…) lên trên nữa là cực kì ngon lành nhé.
Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ cách làm kem tươi bạc hà này với người thân của bạn nha.