Cách nấu canh atiso rất đơn giản lại nhanh chóng, hoàn toàn thích hợp cho bạn trổ tài trong những ngày bận rộn cho gia đình thưởng thưởng. Canh atiso không những thơm ngon mà còn rất mát, giúp thanh nhiệt cơ thể trong mùa hè nóng nực rất tốt. Cùng tìm hiểu ngay cách nấu canh atiso sau đây.
Nguyên liệu:
– 1 – 2 bông atisô tươi
– 300g sườn non
– Rau gia vị: hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ
– Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm.
Cách nấu canh atiso:
– Hoa atisô mua về bạn đem bổ làm đôi, tách bỏ phần lông tơ ở giữa nhụy.
– Sườn non mua về bạn đem chặt khúc vừa ăn rửa sạch, luộc sơ qua tầm 3 phút cho hết chất bẩn, bạn đổ nước luộc sườn lần thứ nhất đi.
– Tiếp theo bạn đổ nước lạnh ngập mặt sườn, thêm hoa atiso đã sơ chế vào nồi.
– Bắc lên bếp đun sôi nhỏ lửa, bạn cứ đun cho đến khi sườn mềm và hoa atisô mềm là được. Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm cho dậy mùi, một thìa nhỏ thìa muối, nửa thìa hạt nêm.
– Bật to bếp đun sôi lại, lúc này bạn nêm nếm cho hợp với khẩu vị của gia đình bạn.
– Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ vào. Múc ra bát, dùng với cơm.
Cây Atisô từ lâu đã được biết đến như là một cây thuốc lợi mật và sử dụng như một loại dược phẩm tự nhiên. Sử dụng Atisô và các chế phẩm từ cây Atisô được coi là kinh điển trong “thực vật liệu pháp” nhằm kích thích và tăng cường các chức năng tiêu hóa, bài tiết thải độc của cơ thể một cách an toàn và hiệu quả. Cây Atisô khi còn non có thể luộc chín hay nấu canh ăn, những bộ phận thường được dùng để làm rau là cụm hoa. Hoa Atisô tươi có tác dụng giúp bổ dưỡng, kích thích hệ tiêu hóa, lợi gan mật, trợ tim, lợi tiểu, thường được dùng nấu canh (chú ý khi nấu loại thực phẩm này bạn không nên dùng nồi gang hoặc nồi nhôm – vì sẽ bị đắng, khó ăn). Đây còn được xem là một loại rau cao cấp, khi nấu chín rất dễ tiêu hóa, dùng để trị đau gan, giảm đau dạ dày, rất cần cho những người bị bệnh tiểu đường. Lá và thân của Atisô còn được chỉ định dùng chữa thiểu năng gan, chống tăng cholesterol… Ngoài ra chị em phụ nữ khi sử dụng atiso còn là cách làm đẹp da rất hiệu quả lại an toàn và tiết kiệm chi phí.
Canh atiso không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng với những công dụng được kể trên đấy. Chúc các bạn thành công với cách nấu canh atiso! Đừng quên theo dõi ngon.online để có thêm bí kíp, công thức nấu các món ăn khác nhé.