Món kem trứng từng là món tráng miệng “làm mưa làm gió” được cộng đồng teen thế giới biết đến. Món kem xốp mịn, mát lạnh với vị béo ngậy đặc trưng thích hợp giải nhiệt vào những ngày nắng nóng. Cách làm kem trứng cũng khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Hãy “bỏ túi” ngay bí quyết làm món kem trứng sữa và kem trứng mật ong vừa ngon, vừa dễ thực hiện cùng Ngon.online.
- Cách làm kem cafe mát lịm cho ngày hè thêm vui
- Cách làm kem dưa hấu ngon mát lạnh hết ý
Cách làm kem trứng sữa
Nguyên liệu
- Trứng gà: 5 quả
- Đường: 100g
- Sữa tươi không đường: 1 lít
- Kem tươi whipping cream hoặc topping cream: 500ml.
- 1 ống vani
- Muối
Hướng dẫn thực hiện
Bước 1
Đập 5 quả trứng vào nồi, cho vài ít muối, 100g đường. Dùng đũa hoặc dụng cụ đánh trứng đánh tan hết trứng. Đến khi hỗn hợp sánh mịn tiếp tục đổ khoảng 500ml sữa tươi không đường vào và khuấy đều.
Bước 2
Đun hỗn hợp đường sữa trứng với lửa nhỏ trong khoảng 25 phút. Trong thời gian đó bạn cần khuấy liên tục và tuyệt đối vặn lửa nhỏ để hỗn hợp không sôi. Đến khi sữa và trứng đều tan có màu vàng nhạt thì tắt bếp.
Bước 3
Lọc hỗn hợp bằng một cái rây để hỗn hợp mịn màng hơn và không có bã lợn cợn. Đổ cả ống vani vào hỗn hợp để tăng mùi thơm.
Bước 4
Tiếp tục cho 500ml sữa tươi còn lại vào và bắc lên bếp đun với lượng nhỏ. Đến khi mọi thứ tan thì tắt bếp và cho vào tủ lạnh trong 3 giờ.
Bước 5
Cho topping kem hoặc whipping cream vào máy đánh trứng để đánh bông lên. Sau đó lấy phẫn hồn hợp trong tủ lạnh ra khuấy với kem sữa tươi vừa đánh bông hoặc trang trí lên bề mặt. Cuối cùng, chúng ta chỉ việc rót kem ra cốc, trang trí kem tươi lên theo ý thích.
Cách làm kem trứng mật ong
Chuẩn bị
Nguyên liệu: 5 – 6 quả trứng gà, 100ml mật ong, 30g đường trắng, 200ml kem tươi, 100ml sữa đặc có đường, 150ml sữa tươi có đường.
Dụng cụ: đồ đánh trứng, tô, hộp làm kem nhỏ.
Thực hiện làm kem trứng mật ong
– Bước 1: Cho 20g đường và 100ml mật ong vào trộn đều. Sau đó, đun hỗn hợp với lửa nhỏ để 2 nguyên liệu này tan chảy tạo nên vị ngọt thanh khiết.
– Bước 2: Đập tất cả quả trứng và chỉ lấy lòng đỏ trứng gà, cho khoảng 200ml kem tươi, 10g đường. Dùng dụng cụ đánh trứng đánh bông hỗn hợp. Khi đánh nhớ theo 1 chiều nhất định, tăng tốc độ dần đến khi nào hỗn hợp sánh mịn và hòa quyện thì thôi.
– Bước 3: Cho 2 hỗn hợp ở bước 1 và bước 2 vào. Chúng ta vẫn tiếp tục đánh bông hỗn hợp này lên cho thật mịn và rót vào từng hộp làm kem nhỏ đã được rửa sẵn. Cho tất cả hộp kem vào tủ lạnh và đợi 2 – 4 giờ đồng hồ.
Khi thưởng thức món kem này, bạn có thể cho vào tí sữa đặc hoặc một chút đậu phộng rang giã nhuyễn (nếu thích). Ngoài ra để tăng thêm công dụng giải nhiệt, bạn nên ăn kèm với một số loại trái cây yêu thích (dâu tây chẳng hạn.)
Cách làm kem trứng thật đơn giản đúng không nào? Món ăn này vừa bổ dưỡng lại vừa giúp đẹp da nên rất tốt cho chị em phụ nữ và trẻ nhỏ. Hãy chăm sóc sức khỏe cả gia đình bằng những món ăn như thế nhé! Chúc bạn thành công!
Theo Ngon.online tổng hợp