Hướng dẫn cách làm đào ngâm giòn tan

Hướng dẫn cách làm đào ngâm giòn tan

Cách làm đào ngâm không khó, chỉ cần bạn chịu khó đầu tư một chút thời gian cuối tuần này là đã có ngay món ngon để nhâm nhi rồi. Cùng tìm hiểu cách làm đào ngâm ngay sau đây nhé.

Nguyên liệu:

1kg đào. Bạn chọn lấy loại đào có lông, màu vàng đỏ và còn cứng .

0,5 kg đường kính trắng.

Cách làm đào ngâm:

Hướng dẫn cách làm đào ngâm giòn tan

Bổ đào thành các miếng sau đó mới gọt bỏ vỏ.

Bước 1: Sơ chế đào

Đào mua về bạn đem rửa sạch đào cho hết bụi bẩn rồi bổ thành miếng, bạn lưu ý bổ tới đâu thì nhớ ngâm ngay đào vào âu nước muối tới đó nhé để đào không bị thâm và được giòn.

Bổ miếng xong sau đó bạn mới gọt vỏ đào nhé, có thể làm như thế sẽ hơi mất công nhưng làm như vậy miếng đào mới không bị thâm.

Bước 2: Sau khi bạn đã gọt bỏ vỏ đào xong xuôi bạn hãy thắng một chút đường cùng với ít nước cho tới khi đường keo thành màu vàng thì đổ nước và đường vào và đun sôi.

Bạn đong nước sao cho vừa đủ vừa cái lọ bạn dự định đựng sẽ ngâm đào nhé, còn đường thì tùy theo khẩu vị bạn thích ăn ngọt hay không thì định lượng cho phù hợp. Nhưng nếu bạn cho ngọt thì đào của bạn sẽ ngấm hơn đấy. Và nước đường sau này dùng để pha trà cũng vừa hơn.

Bước 3: Nước đường sau khi đã đun sôi thì bạn vớt đào từ bát nước muối rồi đổ sang nồi nước đường và đun cho tới khi nào đào chuyển màu trong thì bạn vớt ra và thả ngay lập tức vào bát nước đá.

Hướng dẫn cách làm đào ngâm giòn tan

Ngâm đào vào bát nước đá lạnh

Nồi nước đường đun đào bạn chờ cho nguội bớt rồi đem đổ vào lọ mà bạn đã chuẩn bị sẵn để ngâm đào nhé.

Bạn cho đào vào trong lọ và đổ nước đường đã nguội vừa đủ để sắp mặt đào, phần nước dư bạn có thể cất vào tủ lạnh để dùng pha trà dần dần nhé.

Đào ngâm có thể bảo quản được trong tủ lạnh và dùng trong khoảng hai tuần, bạn có thể pha cùng tra hay làm bánh hoặc nhâm nhi làm món ăn vặt đều rất ngon.

Hướng dẫn cách làm đào ngâm giòn tan

Món đào ngâm thơm ngon đã sẵn sàng

Đào có chứa nhiều các loại vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể đặc biệt là hỗ trợ cho đường tiêu hóa, có khả năng diệt sán trong đường ruột, giúp đường ruột được khỏe mạnh hơn. Đặc biệt đào còn có công dụng chống lão hóa, sự phát triển của các khối u cũng như làm đẹp da cho chị em phụ nữ. Như vậy món đào ngâm không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy.

Chúc các bạn thành công với cách làm đào ngâm ở trên!

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *