Rượu trái cây dần trở thành một thức uống được yêu thích tại các bữa tiệc. Tuy nhiên, nếu cách ngâm rượu trái cây không đúng thì có thể gây hại đến sức khỏe. Vậy đâu là cách làm rượu trái cây tổng hợp ngon nhưng vẫn đảm bảo an toàn? Ngon Online sẽ mách cho bạn cách làm nhé!
Cách làm nước ép bí đao ngon bổ dưỡng
Bí đao không những được dùng để nấu canh, làm món bí đao luộc, xào thịt,… mà còn dùng để chế biến làm nước mát giải nhiệt, giảm cân, thanh lọc cơ thể cũng rất tuyệt vời đấy nhé. Cách làm nước ép bí đao ngon bổ dưỡng rất đơn…
1. Nguyên liệu để làm rượu trái cây
Dưới đây là những loại trái cây trong cách ngâm rượu trái cây căn bản nhất:
- Chanh: 0,5kg
- Cam: 5 quả
- Táo: 5 quả
- Nho đen hoặc nho đỏ: 1.5 kg
- Dâu tây: 2 khay
- Chuối: 20 quả
- Kiwi xanh: 1kg
- Cheri: 5 trái
- Đường: 3kg
- Rượu: 1.5 lít (bạn có thể dùng rượu nếp, rượu nho, rượu dâu… đều được)
Nguyên liệu để làm rượu trái cây rất đa dạng. Bạn thể làm thức uống này với nhiều loại trái cây khác như phúc bồn tử, xoài, thơm… Đồng thời, mức đường cũng nên linh hoạt theo khẩu vị cũng như độ ngọt của trái cây và rượu.
2. Hướng dẫn cách làm rượu trái cây tổng hợp
Bước 1: Sơ chế
- Chanh, Cam: Gọt vỏ, bỏ hột và cắt thành các khoanh.
- Chuối: Lột vỏ, có thể cắt khoanh hoặc chỉ cần bổ dọc.
- Kiwi xanh: Gọt vỏ và cắt khoanh.
- Táo: Rửa sạch, cắt khoanh.
- Nho, dâu tây, cheri: Rửa sạch, để ráo nước. Có thể cắt đôi.
Bước 2: Xếp trái cây vào
- Xếp lần lượt các lớp trái cây vào. Cứ sau mỗi lớp trái cây, bạn hãy phủ 1 lớp đường lên.
- Vì trái cây sẽ có tình trạng lên men nên bạn lưu ý không xếp quá chặt, dễ khiến rượu trào ra ngoài.
- Sau khi xếp xong, phần đường còn lại bạn phủ lên trên cùng.
- Xếp hoa quả lần lượt, cứ 1 lớp hoa quả 1 lớp đường phèn, và đường phèn còn lại sẽ đổ lên lớp trên cùng.
Bước 3: Ngâm rượu
- Đổ rượu vào, sau đó đậy kín nắp.
- Ngâm rượu ở nơi thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời trong vòng 1 tháng.
Bước 4: Trình bày
Tại các bữa tiệc buffet ngoài trời, bạn có thể cho rượu vào 1 tô thủy tinh lớn. Kế tiếp cho một vài lát trái cây tươi, lá bạc hà và đá lạnh vào. Khi dùng, chỉ cần lấy muỗng và múc một lượng vừa đủ vào ly là có thể thưởng thức ly rượu trái cây thơm ngon. Cách trình bày này rất được ưa chuộng tại các quốc gia Âu Mỹ.
3. Cần lưu ý gì trong cách ngâm rượu trái cây
Rượu trái cây thật chất rất phổ biến tại nước ngoài, đặc biệt là các quốc gia châu Âu. Nếu pha đúng cách, loại thức uống này sẽ tăng cường sức khỏe cũng như giúp làn da của chị em thêm phần tươi trẻ. Tuy nhiên, để có được những lợi ích này, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:
Chọn rượu an toàn
Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn nên chọn rượu ngâm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Nếu dùng rượu ngâm thường xuyên thì bạn không nên dùng quá 2 ly mỗi ngày.
Không pha chung với các loại nước uống có ga, nước trái cây công nghiệp (nước trái cây đóng hộp)
Theo các chuyên gia, cách ngâm rượu trái cây với các loại nước uống có ga, nước trái cây công nghiệp rất có hại cho sức khỏe. Không chỉ khiến người uống dễ mất kiểm soát hơn, công thức này còn ảnh hưởng xấu đến hiệu tiêu hóa và các bộ phận khác khi dùng lâu dài.
Chọn nguyên liệu ở những địa chỉ uy tín
Việc trái cây bị phun thuốc trừ sâu vượt ngưỡng cho phép đang khiến nhiều người lo lắng. Do đó, bạn cũng cần chọn mua nguyên liệu chất lượng ở các địa chỉ uy tín. Tốt nhất nên chọn nơi có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
Dừng ngay nếu cảm thấy sức khỏe đang có vấn đề
Rượu trái cây có thể gây ảnh hưởng đến một số đối tượng, đặc biệt là phụ nữ mang thai, người bị cao huyết áp, tim mạch,… Bên cạnh đó, cách ngâm rượu trái cây không đúng cũng có thể gây xuất hiện các tình trạng như chóng mặt, buồn nôn, tim đập mạnh… Trong trường hợp là người có sức khỏe yếu hoặc có các dấu hiệu trên sau khi uống rượu, bạn cần dừng ngay lập tức.
3 Cách nấu nước mát thanh lọc cơ thể đẹp da mùa hè cho các chị em
Tổng hợp 3 cách nấu nước mát đơn giản dễ thực hiện dưới đây sẽ giúp các chị em có thể thanh lọc cơ thể, dưỡng đẹp da vào mùa hè oi bức này đấy. Không những thế, nước mát còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe và giúp giải…
Trên đây là cách làm rượu trái cây tổng hợp căn bản. Với công thức này, bạn có thể linh hoạt biến tấu các loại trái cây theo mùa khác nhau. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công!