5 loại rượu dân gian “chồng uống vợ khen”

0
38

Xin giới thiệu một số loại rượu giúp bổ thận sáp tinh mà dân gian hay đùa “chồng uống vợ khen” 

Khi bàn về thận khí bất túc, sách Nội kinh viết: “thận nhận tinh của ngũ tạng lục phủ mà chứa lại” và chứa tinh của bộ phận sinh dục. Sách Y học nhập môn viết: “ngũ tạng đều làm được trách nhiệm của nó thì tinh tàng được mà khỏe mạnh, nếu một tạng nào không giữ vững được trách nhiệm thì tất nhiên hại đến sự chủ tinh của tâm và thận” nên sự mất điều hòa của các tạng (tâm hỏa thái quá, can kinh thấp nhiệt, tâm thận đều hư, thủy hỏa không giúp đỡ nhau…) đều ảnh hưởng đến thận khí và sinh hoạt tình dục. Tạng thận là quan trọng nhất nên cần bổ thận sáp tinh. Xin giới thiệu một số loại rượu giúp bổ thận sáp tinh mà dân gian hay đùa “chồng uống vợ khen” sau:

Bài 1: Rượu nhục dung: nhục dung 30g, rượu trắng 500ml, ngâm 7 ngày. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén con (15 – 30ml). Bài này thích hợp cho nam giới bị thận hư, liệt dương.

Bài 2: Rượu tắc kè: tắc kè 1 đôi, rượu 500ml. Tắc kè bỏ đầu, chân, vảy, tẩm nước gừng, nướng qua; ngâm trong 7 ngày. Ngày uống 2 lần, mỗi lần một chén con. Dùng cho người thận hư di tinh di niệu, tiểu nhiều lần.

1319 5 loại rượu dân gian chồng uống vợ khen

Rượu tắc kè tốt cho nam giới bị thận hư di tinh di niệu tiểu nhiều lần.

Bài 3: Rượu củ mài nhung hươu: lộc nhung 15g, sơn dược 30g, rượu 300ml. Lộc nhung thái nhỏ, sơn dược thái lát; ngâm trong rượu 7 ngày. Ngày dùng 2 lần, mỗi lần một chén con. Dùng trong 10 – 15 ngày. Bài này dùng tốt cho nam giới liệt dương di tinh tảo tiết, tiểu nhiều khó chủ động.

Bài 4: Rượu mật ong nhung hươu: nhung hươu 15g, mật ong 100ml, rượu 250ml ngâm trong 12 – 15 ngày. Ngày uống 2 lần, mỗi lần một chén con. Uống trong 10 – 15 ngày. Dùng cho người hay sợ lạnh, tay chân lạnh, liệt dương di tinh, thiếu máu (chóng mặt xây sẩm) đau lưng mỏi gối.

Bài 5: Rượu thận hươu: thận hươu 1 đôi, rượu 500ml. Thận hươu thái lát bóc bỏ màng mỡ. Ngâm trong rượu 7 ngày. Ngày uống 2 lần, mỗi lần một chén con. Dùng cho các trường hợp thận dương hư, liệt dương, thiểu năng dục tính.

Theo Suckhoedoisong

LEAVE A REPLY