Gân bò ăn dai sựt sựt là món khoái khẩu của nhiều người. Gân bò có thể được chế biến thành rất nhiều món hấp dẫn như gân bò sả ớt chua ngọt, gân bò kho tộ, gân bò nấu mỳ quảng, gân bò gỏi xanh… Ôi món nào nhìn cũng phát thèm, ăn là mê ly. Học ngay công thức cách nấu gân bò để thỏa sức thưởng thức các món ăn do mình tự làm nhé. Mời bạn cùng chúng tôi vào bếp và thực hiện cách nấu gân bò dưới đây nào.
- Cách nấu lẩu bò ngon như nhà hàng 5 sao
- Cách làm bò lúc lắc ngon lắc lư
Cách nấu gân bò xào sả ớt chua ngọt
Một chút chua chua, cay cay xen lẫn vị dai béo của gân bò sẽ làm nên một món gân bò sả ớt ngon tuyệt cú mèo. Để làm được món này chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây.
Nguyên liệu
- 1/2 kg gân bò luộc sẵn
- 10 cây sả
- 10 trái tắc
- 1 lạng hành tím
- ớt xanh, đỏ
- 4 tép tỏi
- 1 củ gừng già
- 200 ml nước mắm
- 100 ml giấm táo
- 150 gr đường
Cách nấu gân bò xào sả ớt chua ngọt
Nguyên liệu đã xong bắt tay vào nấu gân bò sả ớt chua cay thôi nào.
Bước 1:
- Gân bò mua về rửa thật sạch, ngâm rửa với nước muối lần nữa cho sạch chất bẩn. Sau đó, trần sơ qua với nước sôi, rửa lại nước lạnh rồi xắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2:
- Sả rửa sạch, xắt nhuyễn, cho ra chén.
- Tỏi lột vỏ xắt lát lát mỏng
- Hành tím cắt làm bốn
- Tắt xanh rửa sạch cắt đôi
- Ớt xắt lát xéo
- Gừng rửa sạch, gọt vỏ rồi đập cho dập, xắt nhuyễn.
- Gom tất cả bỏ vào một cái tô.
Bước 3:
- Bắc chảo, cho đường, nước mắm và dấm vào chảo nấu sôi lên. Sau đó tắt bếp, để nguội.
- Gân bò bạn cho trộn với tô sả, tỏi, hành, ớt ở trên. Trộn xốc đều lên.
- Chảo nước mắm đã nguội thì đổ vào trộn đều với hỗn hợp gân bò, sả ớt. Sau đó cho vào bảo quản trong tủ lạnh. Thỉnh thoảng bạn nhớ lấy ra trộn đều cho gân bò thấm đều gia vị. Để khoảng 1-2 tiếng là có thể ăn được rồi
Vậy là chúng đã có được một món gân bò sả ớt chua ngọt nhìn cực thèm. Chỉ với vài bước đơn giản như hít thở không khí bạn đã thực hiện hoàn hảo món ăn ngon ơi là ngon này. Giờ là lúc thưởng thức thôi, chúc bạn thành công với công thức cách nấu gân bò xào sả ớt siêu đơn giản này nhé.
Cách nấu gân bò kho tộ
Mách bạn một công thức nữa nhé. Gân bò kho tộ là cực ngon luôn, vẫn với cách làm siêu đơn giản chúng ta sẽ có được một bửa tối hấp dẫn với món gân bò lôi cuốn. Cùng học ngay cách làm gân bò kho tộ dưới đây nhé.
Nguyên liệu
- 400 gr gân bò
- 1 bó cải thìa
- 1 củ gừng
- 2 cây hành bouro
- 2 thìa canh rượu vang trắng
- Tỏi, rau mùi
- Nước tương, dầu hàu, đường, muối, hạt nêm vừa đủ
Cách nấu gân bò kho tộ
Bước 1:
- Gân bò mua về ngâm rửa sạch với nước muối. Sau đó trần gân bò qua nước sôi có pha muối loãng để sạch chất bẩn. Rửa sạch lại với nước lạnh, xắt miếng nhỏ vừa ăn, rồi để ráo.
- Gừng rửa sạch, gọt vỏ đập dập xắt nhuyễn.
Bước 2:
- Cho gân vào nồi, cho thêm 2 muỗng rượu vang trắng và gừng xắt nhuyễn. Đổ nước ngập gân bò, Đun sôi khoảng 5-7 phút để gân bò không còn mùi khó chịu.
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào phi thơm hành tỏi, gừng, cho hành khúc vào xào sơ, rồi tắt bếp, đổ riêng hành khúc ra chén.
Bước 3:
- Khuấy sẵn 1 chén gia vị gồm nước tương, đường, dầu hàu, muối, hạt nêm. Đổ chén gia vị này vào nồi hành tỏi phi ở trên. Bắc bếp nóng trở lại, trộn đều tất cả, khi hỗn hợp chuẩn bị hơi sôi thì đổ phần gân bò vào xào chung.
- Trộn đều gân bò và gia vị rồi đậy nắp, hầm lửa riu riu khoảng 30 phút cho gân mềm.
- Cho hành lúc nãy chiên sơ vào và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
- Đun thêm lúc nữa cho nồi gân bò ra màu đẹp, ngon mắt rồi tắt bếp.
- Luộc thêm ít cải thìa ăn cùng, dọn ra bàn ăn kèm bún hoặc cơm nóng rất hấp dẫn.
Chúng ta đã hoàn tất món gân bò kho tộ. Hương thơm ngào ngạt, nóng hổi với vị gân bò đậm đà, nước sốt chan ăn rất thấm cơm. Chuẩn bị một bửa ăn đầy bổ dưỡng cho cả nhà rất nhanh chỉ với vài bước thực hiện đơn giản. Chúc bạn thành công với công thức cách nấu gân bò kho tộ nhé.
Gỏi gân bò trộn
Một công thức nữa cho đủ bộ các món xào, kho bây giờ sẽ là gỏi gân bò trộn. Chuẩn bị cực nhanh, ăn cực ngon. Gân bò dai giòn sựt kết hợp cùng gỏi hành tây, rau râm ăn thiệt là hết sẩy. Cùng xem công thức cách nấu gân bò trộn này nào.
Nguyên liệu
- 300 gr gân bò
- 1/2 củ hành tây
- 1/2 củ cà rốt
- Rau răm, muối tiêu chanh, ớt trái, đậu phộng rang
Cách làm gỏi gân bò trộn
- Gân bò rửa sạch, luộc sơ với nước sôi pha muối loãng cho sạch bẩn rồi đổ nước bỏ. Tiếp tục cho nước vào luộc chín gân bò, lần này bỏ thêm vài lát gừng tươi, luộc khoảng 60 phút là được. Sau đó vớt gân bò ra, xắt lát nhỏ vừa ăn
- Bắc chảo dầu phi thơm hành tỏi.
- Hành tây rửa sạch xắt mỏng, rau râm rửa sạch, cà rốt gọt vỏ xắt sợi nhuyễn. Cà rốt, hành tây đem ngâm với dấm khoảng 15 phút cho bớt hăng.
- Cho gân bò ra thau, trộn với gia vị muối tiêu chanh, một ít dầu ăn. Sau đó trộn cà rốt, hành tây, rau răm vào chung, xắt thêm vài lát ớt trộn vào cho có vị cay cay, trộn đậu phộng rang vào.
Như thế quá đơn giản bạn đã có ngay món gỏi gân bò trộn ăn cực ngon, chua chua, cay cay, gân bò dai giòn nhâm nhi đã đời mà chỉ tốn ít phút thực hiện.
Chúc bạn thành công với những công thức cách nấu gân bò đã được chia sẻ