Gà om nấm là một món ăn quen thuộc dành cho gia đình vào mỗi buổi tối, món ăn này khá dễ làm và không tốn quá nhiều thời gian để làm. Vậy tại sao bạn không học cách nấu gà om nấm cực đơn giản từ ngon.online dưới đây.
Cách nấu gà om nấm đông cô
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Thịt gà phần má đùi: 500gram
– Nấm đông cô tươi: 100gram
– Đậu xanh: 50gram
– Cà rốt: 100gram
Cách nấu gà om nấm đông cô:
Bước 1: Thịt gà phải rửa sạch, chặt miếng vừa rồi tẩm ướp với gia vị, hạt tiêu.
Bước 2: Rau củ ngâm rửa rồi thái miếng với cà rốt thái thành lát, đậu nhặt bỏ xơ, nấm cắt chân và khía hình hoa
Bước 3: Cho phần gà đã làm sạch vào chảo đảo qua cho ra bớt mỡ và xém cạnh.
Lưu ý: Gà xém cạnh là khi đã chuyển màu vàng nhẹ, khi thấy gà đã xém cạnh thì bỏ nấm, cà rốt và 1 bát nước dùng vào nồi đun cùng
Bước 4: Nêm thêm gia vị sao cho vừa miệng rồi đun nhỏ lửa khoảng 15 phút cho gà ngấm hết mắm muối gia vị và rau củ được chín mềm. Đun đến khi nước dùng cạn dần chỉ còn xâm xấp là xong xuôi.
Bước 5: Trước khi tắt bếp mới thả đậu vào để đậu lên màu xanh tự nhiên và không bị nhũn quá
Ngoài cách nấu gà om nấm đông cô, ngon.online xin giới thiệu tới bạn cách nấu gà om nấm hương cực đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian
Cách nấu gà om nấm hương
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Gà: 1 con khoảng 1 kilogram
– Nấm hương tươi: 1 túi (30-50gram nấm hương khô)
– Nấm kim châm: 1 – 2 túi
– Cà rốt: 1- 2 củ
– Gừng, tỏi, dầu hào, bột năng
Cách nấu gà om:
Bước 1: Thịt gà chặt thành miếng cỡ khoảng 1 bao diêm sau đó ướp với gừng tỏi băm nhỏ, 1 thìa dầu hào, cùng hạt nêm trong khoảng 15- 20 phút cho ngấm.
Bước 2: Nấm hương và nấm kim châm cần cắt bỏ chân sau đó rửa sạch, để ráo. Đối với nấm kim châm thì xé nhỏ.
Bước 3: Cà rốt tỉa hoa rồi cắt thành khúc dày 1cm.
Bước 4: Tiến hành xào thịt gà, đợi đến khi thịt chín khoảng 70% thì đổ nước xăm xắp, om nhỏ lửa.
Bước 5: Tùy từng loại gà mà thời gian om khác nhau, bạn chú ý khi thịt bắt đầu mềm thì các bạn thả cà rốt vào nồi.
Bước 6: Đun đến khi cà rốt gần nhừ thì cho nốt 2 loại nấm vào.
Bước 7: Khi thấy nước cạn đến khoảng ½ so với ban đầu tiếp tục hòa bột năng/bột bắp với nước và từ từ cho vào nồi. Đến khi nước gà sánh và quánh lại là được, nêm nếm lần cuối cho vừa miệng rồi bắc xuống.