Hôm nay, Ngon.online sẽ tổng hợp giới thiệu đến các chị em 17 tuyệt chiêu cách pha nước chấm cực ngon cho các món ăn thêm hấp dẫn. Các chị em đã biết chưa nào. Hãy cùng đón xem trong 17 tuyệt chiêu cách pha nước chấm ngon dưới đây, bạn đã biết được bao nhiêu công thức rồi nhé. Và hãy check ngay những công thức bạn chưa biết và bỏ túi cho sổ tay nấu nướng của mình thêm phong phú và đa dạng đi nào.
1. Cách pha nước chấm cho món bánh cuốn
– Nước lọc (nước sôi để nguội) – 300ml
– Đường – 250g
– Nước mắm nguyên chất – 2 muỗng canh
– Ớt tươi băm nhỏ
– Giấm gạo (chanh tươi)
*** Để món nước chấm thêm đậm đà hương vị người miền Nam, bạn có thể bỏ thành phần giấm gạo (chanh tươi) đi. Thay vào đó, bạn hãy tăng thêm lượng đường vào nhé.
Hoặc nếu bạn thích ăn mặn, bạn hãy cho thêm 30ml nước mắm vào (khoảng nửa muỗng canh).
2. Cách pha nước chấm cho món chả giò
– Nước lọc (nước sôi để nguội) – 200ml
– Đường – 2,5 thìa canh
– Nước mắm nguyên chất – 3,5 thìa
– Giấm (chanh tươi) – 3 thìa
– Ớt băm – 1 thìa
– Tỏi băm – 1 thìa
*** Tỷ lệ vàng: 1 mắm – 2 đường – 3 nước – 1 tỏi – 1 ớt. Với tỷ lệ vàng này các chị em sẽ luôn có món nước chấm hoàn hảo cho bất kể số lượng nhiều hay ít.
Ngoài ra, món nước chấm này càng đậm đặc sẽ càng ngon và đạt yêu cầu nhé.
3. Cách pha nước chấm cho các món chua ngọt
– Đường – 250g
– Giấm gạo – 0.5 lít
Bạn đun nhỏ lửa hỗn hợp đường và giấm trong khoảng 15 phút cho đường tan hết thì tắt bếp. Đợi giấm nguội hẳn, bạn cho vào chai thủy tinh bảo quản và dùng dần cho các món chua ngọt hàng ngày như: sườn xào chua ngọt, sốt cà chua ngọt,…
*** Lưu ý: Với giấm, bạn đừng đun quá nóng hay quá sôi nhé. Vì giấm rất dễ bốc hơi và không còn độ thơm ngon nữa.
4. Cách pha nước chấm cho món bún thịt nướng
Cách 1:
- Giấm
- Đường
- Nước mắm
- Nước lọc
- Tỏi, ớt băm
- Tiêu xay
Giấm với đường bạn bắc lên bếp đun nhỏ lửa tương tự như cách pha nước chấm cho các món chua ngọt. Sau đó, bạn cho thêm chút nước mắm và nước lọc vào khuấy đều. Rồi cho thêm tỏi và ớt băm cùng với chút tiêu xay nữa là được.
Cách 2:
- Giấm
- Đường
- Nước mắm
- Nước
- Nước cốt chanh
- Tỏi, ớt băm
Tỷ lệ vàng: 1 giấm – 1 đường – ½ mắm – 2 nước – 1 nước cốt chanh và 1 đến 2 thìa tỏi, ớt băm.
Bạn chỉ cần áp dụng công thức pha theo tỷ lệ vàng này là sẽ có ngay bát nước chấm bún thịt nướng ngon, hấp dẫn rồi nhé.
Ngoài ra, nếu bạn thích ăn theo phong cách miền Bắc thì bạn hãy cho thêm ít đu đủ vào.
Đu đủ, bạn chọn loại đu đủ xanh. Rồi cắt thành từng miếng vuông mỏng hoặc thành từng sợi gợn sóng.
Sau đó, bạn bóp sơ đu đủ với muối rồi trụng qua nước sôi. Tiếp đến, bạn đem xả với nước lạnh rồi mới đem ngâm giấm. Khi ăn thì bạn vớt đu đủ ra vắt khô rồi cho vào dùng chung với bát nước chấm là được.
5. Cách pha nước chấm cho món thịt xá xíu
– Nước mắm – nửa chén
– Đường – 1 thìa canh
– Tỏi – 5 củ lột vỏ, băm nhỏ
– Ớt trái – 5 quả tách bỏ hạt và băm nhỏ
Bạn cho đường vào hòa tan với nước mắm. Sau đó, bạn cho thêm tỏi và ớt băm vào khuấy đều nữa là đã có thể thưởng thức.
Tuy nhiên, bạn nên nhớ lưu ý là chỉ cho ớt băm và tỏi băm vào trước khi ăn vài phút thôi nhé. Vì nếu cho sớm quá, tỏi và ớt sẽ chìm hẳn xuống bên dưới. Như vậy, chén nước chấm của chúng ta sẽ trông không được đẹp và hấp dẫn.
Vậy là Ngon.online vừa giới thiệu đến các 5 công thức trên tổng 17 cách pha nước chấm ngon cho các món ăn rồi nhé. Các bạn đã liệt kê được những công thức nào mà mình chưa biết cách làm chưa nào. Hãy lưu ngay những công thức cách pha nước chấm ấy lại để kẻo quên đấy. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ các tuyệt chiêu cách pha nước chấm ngon cho người thân của bạn nhé.
Theo Ngon.online tổng hợp