Home / CÁC NGÔI TRƯỜNG DANH TIẾNG / Mỹ và Anh tiếp tục áp đảo Top 10 trường đại học tốt nhất thế giới

Mỹ và Anh tiếp tục áp đảo Top 10 trường đại học tốt nhất thế giới

Trong Top 10 trường đại học tốt nhất thế giới, Mỹ (6 trường) và Anh (4 trường) chiếm trọn các vị trí, thể hiện ưu thế áp đảo của hai nền giáo dục đại học hàng đầu thế giới. Khác với bảng xếp hạng được công bố hồi tháng 8 của Đại học Giao thông vận tải Thượng Hải (ARWU), bảng xếp hạng của QS cho thấy cán cân giữa các trường đại học của Mỹ và Anh không quá chênh lệch.

 

Học viện MIT tiếp tục giữ ngôi quán quân BXH các trường ĐH tốt nhất thế giới của QS
Học viện MIT tiếp tục giữ ngôi quán quân BXH các trường ĐH tốt nhất thế giới của QS

Ngoài MIT, các đại diện khác của nước Mỹ có tên trong Top 10 là Havard University (4), Stanford University (7), California Institute of Technology (8), Princeton University (9), Yale University (10). Trong khi đó, 4 tên tuổi của nước Anh trong Top 10 là University of Cambridge (2), Imperial College London (đồng hạng 2), University of Oxford (5) và  UCL (University College London) (đồng hạng 5).

 

Xét riêng ở khu vực châu Á, đứng đầu là trường Đại học quốc gia Singapore (NUS) với vị trí 22, xếp tiếp theo lần lượt là Đại học quốc gia Úc (vị trí 25); Đại học Hồng Kong (vị trí 28); Đại học Tokyo (vị trí 31); Đại học quốc gia Seoul (đồng hạng 31).

 

Ngoài Singapore, những nước Đông Nam Á khác như Thái Lan, Philippines, Indonesia và Malaysia đều có ít nhất 2 trường lọt vào bảng xếp hạng 700 ĐH của QS, trong khi VN, Lào và Campuchia không có đại diện nào.

 

Hải Phong

Theo Telegraph

Chu Manh Hai

About adminmt

Check Also

Cuộc sống xa hoa, lạc thú trong ngôi trường đẹp như mơ ở Anh

Với lịch sử thành lập hơn 807 tuổi, trải rộng trên diện tích lên tới .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *