Home / Tin tức / Mẹo kiểm tra iPhone 6s cũ để tránh mua phải hàng dựng

Mẹo kiểm tra iPhone 6s cũ để tránh mua phải hàng dựng

Hiện tại nếu không quá dư giả về kinh tế, thì chúng ta có thể hoàn toàn chọn lựa cho mình một chiếc máy đã qua sử dụng với giá cả hợp lý mà vẫn có những trải nghiệm như máy mới. Và hiện tại thì Iphone đã qua sử dụng đang được rất nhiều người quan tâm. Xong không phải ai cũng có đủ kiến thức để chọn mua. Trong bài viết này, MaxMobile sẽ hướng dẫn khách hàng cách để lựa chọn một chiếc Iphone 6s cũ nhưng vẫn còn nguyên bản và sử dụng được ổn định lâu dài.

1, Check hình thức iPhone 6s cũ

Để chọn được chiếc Iphone 6s cũ tốt trước nhất chúng ta phải check hình thức bên ngoài của máy, sản phẩm đã qua sử dụng thì việc xước nhẹ là không thể tránh được. quý khách phải nhìn kỹ mặt trước sau, trái phải trên dưới xem ốc, ổ sạc của máy có bị toét không? Và kiêm tra cạnh bên màn hình không xước quá nhiều và không có tín hiệu bị sứt, vỡ là được. bên cạnh đó, các bạn cũng nên để ý cái viền màn hình, không có tín hiệu cậy, thay tháo, cái màng loa thường có biểu hiện bụi, vì hàng đã qua sử dụng, có lau bàn chải , hoặc cồn cũng không sạch được.

iphone-6s-cu

Sau đó kiểm tra các phím bấm chức năng : phím nguồn, phím âm lượng xem độ nẩy, độ đàn hồi và chức năng hoạt động còn tốt là ok.

2, Kiểm tra cảm ứng iPhone 6s cũ

Phần tiếp quý khách kiểm tra phần cảm ứng của máy Ip6s cũ bằng cách bấm vào một biểu tượng và di chuyển nó trên toàn màn hình, nếu ở một vị trí nào đó mà biểu tượng này dừng lại thì có thể cảm ứng tại đó có vấn đề. Các bạn nên đổi lại máy khác.

3, check mã sản phẩm

Một điều cần phải có là chúng ta check bên trong xem là phiên bản của nước nào, khách hàng vào Cài đặt chung ở tại phần giới thiệu, sẽ thấy các ký tự viết tắt của từng thị trường. Đây là một số mã phổ thông của iphone dành cho các thị trường không giống trên thế giới.

+ Mã ZA phân phối ở tại Singapore.

+ Mã ZP phân phối ở Hong Kong.

+ Mã CA phân phối ở Canada.

+ Mã XA phân phối tại Úc.

+ Mã LL phân phối tại Mỹ.

+ Mã J phân phối ở tại Nhật.

iphone-6s-cu-gia-bao-nhieu

Có một lưu ý đối với các bạn là toàn bộ các sản phẩm Iphone 6s cũ nói chung nếu có mã không giống chỉ hiện tên thị trường phân phối khác nhau, chứ không phải là nơi sản xuất của hàng hóa bởi toàn bộ chúng là phiên bản quốc tế và chất lượng sản phẩm là tương đương nhau và không có sự khác biệt nhiều.

4, Check ICloud iPhone 6s cũ – rất quan trọng

Tiếp theo là kiểm tra iCloud, đây là phần rất cần thiết khi khách hàng mua Iphone 6s cũ. Thường thường tại những cửa hàng có uy tín thì trước khi giao sản phẩm cho khách thì các máy đều được Reset và cài lại phần mềm nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Nhưng để chắc chắn hơn các bạn vào phần cài đặt chung, đặt lại toàn bộ sau khi máy khởi động lại và không yêu cầu tài khoản iCloud là các bạn có thể dùng bình thường.

5, Test Camera

Phần tiếp mọi người test Camera. Với Iphone 6s thiết kế có một nhược điểm là Camere sau lồi ra ngoài nên khi sử dụng rất dễ bị xước, nghiêm trọng hơn có thể bị sứt,vỡ. Nên khi mua máy đã qua sử dụng mọi người nên lưu ý về điểm này.

khách hàng bật camera lên và chọn chính sách Auto focus, xem máy có focus hay không? Sau đó thử camera trước và chụp thử 1 bức hình bằng camera sau, rồi mở lại ảnh Zoom lên để xem độ sắc nét và chất lượng ảnh. Nếu ảnh không bị mờ hay ám màu bất thường là được.

Sau đó mọi người thử xem kết nối wifi và cũng thử luôn loa xem có bị rè không bằng cách, quý khách bật wifi lên, vào thử một trang mạng youtube chẳng hạn để tải về 1 đoạn video, nếu tải nhanh là wifi của máy ổn. Tiếp đó, khách hàng mở âm lượng to lên để xem đoạn video này và thử loa xem có bị rè không?

6, Nghe gọi và cảm biến

Cuối cùng là check phần nghe gọi của chiếc Iphone 6s cũ quý khách gọi một cuộc điện thoại, áp ở vào nghe xem loa có trong hay không và bật loa ngoài lên nge thử xem như thế này loa khá là trong. Tiện thể bạn kiểm tra luôn phần cảm biến, vẫn đang gọi bạn dùng tay che đi phần cảm biến nếu màn hình tắt đi, mở ra màn hình trở lại bình thường có nghĩa là cảm biến ánh sáng hoạt động tốt.

Mình vừa hoàn tất bài viết giúp trang bị cho khách hàng những kiến thức căn bản khi chọn mua sản phẩm iphone 6s qua sử dụng. Để tham khảo giá bán iPhone 6s cũ tại TPHCM, HN các bạn vui lòng liên hệ qua hotline: 0968.655.655 để được tư vấn và báo giá sớm nhất nhé.

 

About adminmt

Check Also

Độ vỏ iPhone 7, thay vỏ iPhone 7 ở đâu tốt nhất?

Thay vỏ iPhone 7 hay còn được nhiều người gọi là độ vỏ đang trở .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *