Home / TIN TỨC DU HỌC / Cách phân biệt hạt kim cương đính răng thật và giả như thế nào?

Cách phân biệt hạt kim cương đính răng thật và giả như thế nào?

Chào bác sĩ Nha khoa KIM! Xin tư vấn cho em cách phân biệt hạt kim cương đính răng thật và giả như thế nào ạ? Em muốn tìm mua kim cương để đính răng nhưng đang rất hoang mang vì có quá nhiều địa chỉ rao bán, em không biết làm sao để tìm mua được viên kim cương thật chất lượng tốt. Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp em. Chân thành cảm ơn (Thúy Linh – 24 tuổi – Quận 1).

Chào bạn Thúy Linh! Rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và chia sẻ nỗi lo lắng của mình về cho Nha khoa KIM. Vời câu hỏi “cách phân biệt hạt kim cương đính răng thật và giả như thế nào” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cách phân biệt hạt kim cương đính răng thật và giả như thế nào?

Theo các chuyên gia nha khoa, để phân biệt được hạt kim cương đính răng thật với kim cương đính răng giả, bạn cần quan tâm đến một số tiêu chí sau:

Độ lánh lánh: Khi nhìn xuyên qua mặt bàn, những viên kim cương thật sẽ lấp lánh một cách rực rỡ hơn rất nhiều so với kim cương giả. Đặc biệt, lúc quan sát kim cương thật, bạn sẽ nhận thấy một khối nát vụn lánh lánh rất rõ rệt ở giữa hạt kim cương, còn ở hàng giả thì hầu như không có hoặc nếu có thì cũng nằm tụ vào tim đáy.

Hạt kim cương đính răng

Hạt kim cương đính răng thật sẽ có độ lấp lánh rực rỡ hơn những hạt kim cương giả.

Tính dẫn nhiệt: Kim cương thật có tính dẫn nhiệt rất tốt, cho nên, khi sờ vào bạn sẽ luôn có cảm giác kim cương rất mát lạnh. Hãy áp hạt kim cương đính răng lên môi, má hoặc phần nào nhạy cảm của gương mặt để kiểm tra. Ngoài ra, khi hà hơi vào kim cương thật thì bạn sẽ thấy nó không bị mờ đi (do không giữ nhiệt), còn kim cương giả sẽ bị mờ đi trong thời gian ngắn.

Chà kim cương qua giấy nhám: Đây là bài kiểm tra kim cương thật và giả rất đơn giản. Bạn hãy chà viên kim cương qua giấy nhám, nếu nó không bị mờ và không bị trầy xướt thì đó là kim cương thật, còn ngược lại là kim cương giả.

Ánh sáng: Nhựng viên kim cương thật có đặc tính chiết suất ánh sáng cao, vì thế, nó có độ sáng rất trong và rực rỡ. Ngược lại, kim cương thật thì chiết suất ánh sáng thấp hơn, do đó, bạn sẽ luôn nhận thấy kim cương có màu trắng đục như có một lớp khói mỏng trên bề mặt.

Hạt kim cương đính răng đẹp

Những hạt kim cương thật sẽ có màu sắc rất trong, còn kim cương giả thường có màu trắng đục.

Hạt kim cương đính răng – Nên mua ở đâu chất lượng tốt?

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua hạt kim cương đính răng tại rất nhiều địa chỉ khác nhau, bao gồm: cửa hàng vàng bạc hoặc trang sức đá quý, các shop bán hàng online, trung tâm thẩm mỹ, trung tâm nha khoa… Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là không chỉ địa chỉ nào cũng bán kim cương gắn răng thật, có chất lượng tốt.

Chính vì thế, Nha khoa KIM đã và đang cung cấp rất nhiều dòng kim cương cao cấp dùng để gắn răng, giúp khách hàng tránh phải trường hợp mua nhầm kim cương kém chất lượng. Tất cả những hạt kim cương gắn răng tại trung tâm đều đươc nhập khẩu trực tiếp từ các tập đoàn nha khoa uy tín trên thế giới, luôn có giấy chứng nhận nguồn gốc – xuất xứ rõ ràng, chứng thư kiểm định chất lượng được cấp bởi các chuyên gia đá quý.

Hạt kim cương đính răng đẹp nhất

Nha khoa KIM là địa chỉ cung cấp rất nhiều dòng kim cương đính răng cao cấp.

Bạn Thúy Linh thân mến! Hy vọng với những chia sẻ của Nha Khoa KIM vế vấn đề cách phân biệt hạt kim cương đính răng thật và giả như thế nào, bạn đã tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc của mình rồi.  Hãy liên lạc ngay với chúng tôi nếu bạn cần sự trợ giúp trực tiếp từ các chuyên gia nha khoa hàng đầu Việt Nam nhé.

About adminmt

Check Also

Thay màn hình Meizu M3 trong tình huống nào?

Thay màn hình Meizu M3 tầm trung, tránh hàng dựng, chất lượng tại Hà Nội, .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *